Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng giảm mạnh

Ngày đăng: 21/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết: Trong 9 tháng đầu năm 2020, bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng giảm mạnh trên 60% so với cùng kỳ 2019.

Responsive image

Ảnh minh hoạ

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh An Giang, trong 9 tháng đầu năm 2020, toàn tỉnh ghi nhận gần 1.900 có ca mắc sốt xuất huyết, không có tử vong, giảm 63% so với cùng kỳ năm 2019. An Giang là địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết đứng thứ 6/20 tỉnh, thành khu vực phía Nam. Riêng bệnh tay chân miệng, 9 tháng đầu năm toàn tỉnh có 621 ca mắc tay chân miệng, không có tử vong, giảm 61% so với cùng kỳ năm 2019. 

Thời gian qua, ngành y tế An Giang đã đã tập trung chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh tay chân miệng; đẩy mạnh các hoạt động truyền thông phòng, chống dịch bệnh, tăng cường các hoạt động giám sát, kiểm tra thường xuyên nguồn nước, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, đảm bảo hoạt động kiểm dịch y tế biên giới; thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng đợt 1 và 2 năm 2020 cho toàn tỉnh; chủ động phun hóa chất diện rộng diệt muỗi phòng bệnh sốt xuất huyết. Do đó đã khống chế tốt các dịch bệnh lưu hành, không để phát triển thành dịch lớn.

Để phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng khi đang vào cao điểm mùa mưa nguy cơ bệnh bùng phát nhanh, ngành y tế An Giang đã chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là bệnh sốt xuất huyết do vi rút Zika; tăng cường hoạt động giám sát, phòng chống dịch bệnh ở các địa phương khu vực biên giới để thực hiện tốt chăm sóc sức khỏe nhân dân mùa nước nổi….

Để phòng, chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, ngành y tế An Giang tăng cường tuyền thông phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tay chân miệng, đảm bảo truyền thông phủ sóng đến cộng đồng vùng sâu, vùng xa…; tăng cường công tác giám sát, chỉ đạo và hỗ trợ công tác chống dịch tại các điểm nóng, tổ chức phun hóa chất dập dịch diện rộng chủ động tại các khu vực có nguy cơ cao; tiếp tục công tác giám sát, phát hiện và xử lý sớm, có hiệu quả từng ổ dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng khi phát hiện, hạn chế bùng phát dịch…/.

Chí Quang