Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ấm lòng món quà xuân đến với bà con khuyết tật huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 20/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 20-01, tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, 100 phần quà Tết vừa được trao tặng đến bà con khuyết tật, hộ nghèo và bà con dân tộc Khmer trên địa bàn huyện. Đến dự có ông Trần Minh Tân - Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang.

Responsive image
 

Phần quà gồm: Chăn, mùng, gạo,mì, đường, nước tương, dầu ăn và một bao lì xì tết, do Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang cùng chùa Pháp Hoa – TP Long Xuyên tài trợ, tổng trị giá đợt trao quà trên 30 triệu đồng.

Responsive image
 

Bà Nèang Rươl vui vẻ với phần quà trên tay chia sẻ: “Tôi cảm ơn chính quyền nhiều lắm, đã tặng cho mùng, mền để đắp được ấm hơn, còn có quà gạo, mì và lì xì tiền tết…bà con nơi đây mừng lắm, tôi cùng con cháu trong nhà cảm ơn lắm”.

Hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm của các nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp cùng đóng góp nhằm sẻ chia, chăm lo đời sống, giúp các mảnh đời bất hạnh, nghèo khó, bệnh tật trong tỉnh vượt qua khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh An Giang Trần Minh Tân cho biết: “Mặc dù tình hình kinh tế trong năm 2020 có nhiều khó khăn, nhưng nhờ các chủ trương, chính sách do Chính phủ ban hành, cùng các nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh được triển khai đồng bộ và sâu rộng nên vấn đề an sinh xã hội được thực hiện tốt. Bên cạnh đó, phát huy vai trò của Hội Bảo trợ người khuyết tật - trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo tỉnh, chúng tôi đã ra sức thực hiện nhiều công tác vận động, với số tiền và hiện vật quy tiền trên 84 tỷ đồng. Từ đó, đã giúp đỡ 388.993 lượt người khuyết tật, trẻ mồ côi, bệnh nhân nghèo, người nghèo khó bị tác động trực tiếp từ dịch bệnh”./.

Nguyễn Hảo