Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

1.464 thí sinh trên địa bàn huyện Châu Phú bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 25/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng hôm nay, ngày 25 tháng 6 năm 2019, 15.482 thí sinh trên địa bàn tỉnh An Giang bước vào kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia với môn thi đầu tiên là một ngữ văn thi theo hình thức tự luận thời gian làm bài là 120 phút.

Responsive image
 

Tại huyện Châu Phú có 4 điểm thi gồm THPT Trần Văn Thành, THPT Thạnh Mỹ Tây, THPT Châu Phú, THPT Bình Mỹ với 62 phòng thi có 1.464 thí sinh dự thi. Tại điểm thi THPT Trần Văn Thành, có 477 thí sinh dự thi đến từ 2 trường là trường THPT Trần Văn Thành và trường THCS và THPT Bình Long với 20  phòng thi. Theo ghi nhận của phóng viên, ngay từ sáng sớm các em thí sinh đã đến điểm thi và làm thủ tục vào phòng thi đúng giờ đúng qui định, tâm lý của các em thoải mái khi bước vào môn thi đầu tiên. Lực lượng công an được bố trí đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được thông suốt. 
 
Hôm nay ngày đầu tiên các thí sinh đi thi gặp thời tiết khá thuận lợi, mặc dù dưới cái thời tiết của mùa hè tháng 6 khá nắng gắt nhưng các phụ huynh vẫn “đội nắng” để đợi con em mình bên ngoài cổng trường trong suốt quá trình diễn ra kì thi. Ông Phạm Văn Trung –  ngụ ấp Vĩnh Phú, thị trấn Cái Dầu huyện Châu Phú nói: “Cũng như những lần trước đưa con đi thi, thì tâm lý của cha mẹ đưa con đi thi thì lúc nào cũng có sự lo lắng, nhưng mình làm sao bảo đảm cho con được an toàn sức khỏe được tốt, đối với kì thi lần này thì tại điểm thi THPT Trần Văn Thành, tôi thấy rất an toàn đảm bảo chất lượng của Hội đồng thi, tôi chỉ mong muốn trong kì thi làm sao đảm bảo được tính an toàn và mang sự công bằng cho tất cả các thí sinh”. 

Đến với điểm thi THPT Trần Văn Thành trước giờ thi, chúng tôi cảm nhận được không khí háo hức sẵn sàng cho kì thi của các thí sinh. Xác định đây là kì thi quan trọng đối với các em học sinh cuối cấp, trong suốt 12 năm đèn sách, nên ngay từ đầu năm học các trường đã xây dựng kế hoạch ôn luyện cho các em, nhằm chuẩn bị cho các em những kiến thức cơ bản, nâng cao đủ đáp ứng cho kì thi THPT Quốc gia năm 2019. Em Phạm Lê Trung Hiếu – học sinh lớp 12A9 trường THPT Trần Văn Thành cho biết: “Tâm trạng của em hiện giờ thì cảm thấy khá là hồi hợp nhưng cũng cảm thấy khá háo hức vì 12 năm học tập của mình sắp được đền đáp trong kì thi lần này, em sẽ cố gắng hết sức mình, ngày mai bắt đầu thi thì hiện tại em đã cố gắng học hết sức mình để có thể là ôn được nhiều kiến thức có thể và sẽ cố gắng luyện tập về tâm lí để không hồi họp trước kì thi. Năm nay, đăng kí khối B vào ngành y học, để đạt được kết quả như mong muốn em đã cố gắng tập trung học vào 3 môn chính đó là Toán, Hóa, Sinh và học đều các môn khác để đạt được ước mơ của mình. Hiện tại, em tự tin trên 50% là em vượt qua được kì thi.”

Còn em Lê Ngọc Tuyết Duyên – học sinh lớp 12A7 trường THPT Trần Văn Thành phấn khởi nói: “Sau vài tuần ôn thi thì hiện giờ em đã rất sẵn sàng cho kì thi bởi tất cả những kiến thức đã có sẵn trong đầu mình rồi giờ chỉ có chiến đấu thôi. Năm nay em đăng kí dự thi 2 ngành đó là ngôn ngữ anh và đại học sân khấu điện ảnh, để đạt được kết quả tốt nhất thì điều đầu tiên là em cần có một tinh thần, nghị lực là nhất định vượt qua. Em tự tin là 85% là em vượt qua được kì thì lần này. Em muốn gửi tới các bạn là hãy cố lên nếu như mình đã có mục đích thì mình sẽ làm được.”

Buổi chiều cùng ngày, các thí sinh thi môn toán, thời gian làm bài 90 phút theo hình thức trắc nghiệm. 

Trước đó vào chiều ngày 24 tháng  6 năm 2019 tất cả thí sinh đã đến điểm thi để làm thủ tục dự thi như nhận thẻ dự thi, đính chính các sai sót nếu có, kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2019 bắt đầu từ ngày 25 tháng 6 đến ngày 27 tháng 6 năm 2019 với các môn thi ngữ văn 120 phút, toán 90 phút, tổ hợp khoa học tự nhiên 150 phút, ngoại ngữ 60 phút, tổ hợp khoa học xã hội 150 phút, ngoài môn ngữ văn thi theo hình thức tự luận các môn thi còn lại đều thi theo hình thức trắc nghiệm./.

Mỹ Ngân – Nhẫn Nguyễn