Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Hưởng ứng Chiến dịch “Làm cho thế giới sạch hơn” năm 2019

Ngày đăng: 20/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng từ năm 1993 và được Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc phát động trên phạm vi toàn cầu, tổ chức vào tuần thứ 3 của tháng 9 hàng năm.

Responsive image

Ảnh: internet

Chiến dịch đã trở thành một trong những sự kiện môi trường quốc tế thường niên, thu hút sự tham gia hưởng ứng của hàng trăm triệu người và hơn 130 quốc gia trên thế giới. Chiến dịch là dịp quy tụ các doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, trường học, cá nhân và các quốc gia trên toàn cầu cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, thu gom, xử lý, tái chế chất thải, phổ biến, tuyên truyền cho cộng đồng…

Chiến dịch năm 2019 được phát động và tổ chức trên toàn cầu từ ngày 20-22 tháng 9. Năm 2019 được Liên Hiệp Quốc lựa chọn chủ đề về ô nhiễm rác thải nhựa, theo đó khuyến khích tất cả các quốc gia và địa phương cùng nhau hành động để chống lại ô nhiễm rác thải nhựa. Tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường lựa chọn chủ đề Chiến dịch năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu”, trong đó tập trung chính vào vấn đề giảm thiểu, chống ô nhiễm rác thải nhựa… Đây là nội dung thiết thực, cấp bách trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới đang nỗ lực để loại bỏ.

Theo đó, để thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm 2019 và chống ô nhiễm rác thải nhựa trên địa bàn tỉnh An Giang có hiệu quả cao. Ủy ban nhân dân tỉnh đã chỉ đạo và giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động thiết thực hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 theo yêu cầu của Bộ Tài nguyên và Môi trường tại Công văn số 4566/BTNMT-TTTNMT ngày 13/9/2019, như: Xây dựng Kế hoạch triển khai Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 của Chính phủ; Tiến hành sơ kết đánh giá và đề xuất các giải pháp thiết thực thực hiện phong trào chống rác thải nhựa; tăng cường thông tin, tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường, các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch năm 2019,…  /.

Nguồn: CV số 4617/VPUBND-KTN ngày 18/9/2019 của UBND tỉnh
Phùng Nhung