Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trung ương Hội Chữ thập đỏ tổ chức hội nghị tổng kết Dự án Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G

Ngày đăng: 30/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 30/ 8/2019, tại Tp Long Xuyên, Trung ương Hội Chữ thập đỏ phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 3 năm thực hiện Dự án “Hợp tác hỗ trợ nước sạch thông qua cung cấp gói bột lọc nước P&G” do Công ty P&G Việt Nam tài trợ.

Responsive image

Bác sĩ Huỳnh Thanh Ngọc- Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh An Giang chia sẻ kinh nghiệm thực hiện dự án

Dự án đã được Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai từ tháng 8/2016 đến tháng 8/2019 tại 06 tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp, Hà Nội. Mục tiêu chung của dự án là góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh liên quan đến nước của người người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai thông qua việc cung cấp nước uống sạch.

Các hoạt động chính của dự án gồm: Đánh giá thực trạng về nước sạch và vệ sinh môi trường tại các vùng trọng điểm thiên tai của 6 tỉnh dự án; Tổ chức tập huấn về nước sạch vệ sinh và hướng dẫn sử dụng gói bột lọc nước P&G cho tình nguyện viên Chữ thập đỏ; Xây dựng tài liệu tập huấn và truyền thông cho các hộ gia đình về nước sạch và sử dụng gói bột lọc nước P&G; Tình nguyện viên hướng dẫn các hộ gia đình sử dụng gói bột lọc nước P&G và cung cấp gói bột lọc nước P&G và bộ dụng cụ làm sạch nước cho các hộ gia đình không có nước uống sạch dùng trong sinh hoạt do nguồn nước bị ô nhiễm bởi tác động của thiên tai.

Qua 03 năm triển khai, Dự án đã cung cấp nước uống sạch cho hơn 134.650 hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai (hạn hán, lũ lụt) thông qua cung cấp hơn 8.8 triệu gói bột lọc nước P&G Purifier of Water và 11.495 bộ xô nhựa cấp để hỗ trợ hộ gia đình lọc và trữ nước sạch không chỉ ở 06 tỉnh dự án (gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp) và còn tại 06 tỉnh ngoài dự án gồm Hà Nội, Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Kiên Giang. 

Với mỗi gói bột lọc nước P&G có khả năng lọc 10 lít nước bẩn thành nước uống sạch chỉ trong vòng 30 phút nên rất thuận lợi cho người dân trong việc tạo nguồn nước sạch để sử dụng trong mùa thiên tai. Bên cạnh đó, thông qua dự án, đã có gần 900 cán bộ, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ được tập huấn nâng cao năng lực về nước sạch và vệ sinh. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng đã phối hợp Công ty P&G Việt Nam tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nước thế giới năm 2017 (tại Nghệ An), 2018 (tại An Giang) và 2019 (tại Bạc Liêu) nhằm kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ và sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch.

Trước đó, vào dịp kỷ niệm ngày Nước Thế Giới 22/03/2019, tập đoàn Procter & Gamble (P&G) đánh dấu việc hoàn thành mục tiêu năm 2020 cung cấp 15 tỷ lít nước uống sạch thông qua Chương trình phi lợi nhuận Nước Uống Sạch Cho Trẻ Em trên toàn cầu và đang tăng tốc để giúp mang nước uống sạch đến cho nhiều người hơn nữa với mục tiêu 25 tỷ lít nước – tương đương hơn 100 tỷ ly - vào năm 2025. 

Từ khi chương trình ra mắt cách đây 15 năm, P&G đã hợp tác chặt chẽ với hơn 150 đối tác để nâng cao nhận thức về cuộc khủng hoảng nước toàn cầu và cung cấp nước cho các gia đình ở hơn 90 quốc gia./.

Bảo Phong