Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Thoại Sơn sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 17/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Chỉ còn khoảng hơn 1 tuần nữa, tất cả học sinh trên cả nước bước vào Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Hiện nay, thầy trò các trường THPT trên địa bàn huyện Thoại Sơn cũng đang tập trung ôn tập, sẵn sàng tâm thế tốt nhất để ứng thí.

Responsive image

Đến các trường THPT trên địa bàn huyện Thoại Sơn vào những ngày này, dễ dàng bắt gặp thầy trò miệt mài ôn luyện. Cách làm có thể khác nhau, song các trường đều chung mục đích là giúp học sinh chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. 

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra trong 3 ngày (từ 25-27/6). Hiện nay các trường THPT và Trung tâm dạy nghề-giáo dục thường xuyên đang tăng tốc trong việc ôn tập, đặc biệt ở các môn thi trắc nghiệm với nhiều phương pháp phù hợp cho từng đối tượng học sinh, đồng thời tích cực động viên, khích lệ tinh thần để các em vững tin, sẵn sàng bước vào kỳ thi quan trọng này. 

Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, huyện Thoại Sơn có 4 điểm thi là: trường THPT Nguyễn Khuyến; trường THPT Vĩnh Trạch; trường THPT Nguyễn Văn Thoại và trường THPT Vọng Thê, với tổng số 60 phòng thi và 1.412 thí sinh đăng ký dự thi. 

Thầy giáo Nguyễn Văn Điệp, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại cho biết : Để giúp các em sẵn sàng bước vào kỳ thi THPT quốc gia, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch ôn tập cho học sinh theo chương trình chuẩn kiến thức kỹ năng và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT. Đồng thời chọn lựa và phân công những giáo viên có trình độ chuyên môn, nhiệt huyết, nhiều kinh nghiệm đảm nhiệm việc giảng dạy và ôn luyện cho học sinh…..

Có mặt tại Trường THPT Nguyễn Văn Thoại không khí ôn tập của thầy và trò nhà trường khá gấp rút, không khí học tập nghiêm túc, tất cả được tập trung cao nhất cho việc truyền đạt và tiếp thu kiến thức. Em Nguyễn Ngọc Phương Thanh, học sinh lớp 12A4, chia sẻ : Tháng 5 và tháng 6 là tháng cao điểm với những học sinh lớp 12 như chúng em. Trong quá trình ôn tập, các thầy cô luôn nhắc nhở chúng em cần nắm chắc những kiến thức trọng tâm, cơ bản của các môn thi tốt nghiệp, không được học thuộc, học vẹt, vì hiện nay các bài thi hầu hết là câu hỏi trắc nghiệm. Thời gian còn lại em tập trung ôn tập cho các môn thi tổ hợp xét tuyển đại học, phấn đấu đạt được nguyện vọng mà mình mong muốn.”

Em Nguyễn Canh Thìn, học sinh lớp 12A4, cho biết thêm: Quá trình ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới thì em thấy thầy cô ôn rất là sát, chỉ dạy cho chúng em rất nhiệt tình, và em sẽ cố gắng đi học đều trong những ngày ôn luyện.

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay có một số điểm mới, trong đó điểm đổi mới quan trọng và gây khó khăn, lo ngại cho cả nhà trường và các em học sinh là tỷ lệ tính điểm xét tốt nghiệp theo tỷ lệ kết quả điểm thi chiếm 70% và 30% kết quả học tập (ở kỳ thi năm 2018, tỷ lệ này là 50-50). Trước những điểm đổi mới của kỳ thi, đòi hỏi các nhà trường, giáo viên có bộ môn thi phải quan tâm sát sao, cụ thể hơn. Từ đó, việc ôn tập cũng được thực hiện theo từng chủ đề, bám sát vào các đề thi, bài thi khảo sát của Bộ GD&ĐT, của Sở.

Theo đó, Ban chỉ đạo kỳ thi huyện đã tổ chức họp Ban chỉ đạo, nắm bắt tình hình, chỉ đạo các thành viên trong Ban chỉ đạo, các đơn vị, địa phương tập trung cho công tác tuyên truyền, chuẩn bị cơ sở vật chất, ôn tập cho học sinh... Cùng với đó xây dựng các phương án đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi cũng như công tác chăm sóc sức khoẻ, vấn đề an toàn thực phẩm, phương tiện đi lại, an toàn giao thông…, phấn đấu kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra tại các điểm thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, thành công, tạo thuận lợi cho thí sinh trong việc xét tốt nghiệp THPT cũng như xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng năm 2019.

Với sự chuẩn bị kỹ càng, đầy đủ các điều kiện theo hướng dẫn và quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sự vào cuộc của toàn xã hội sẽ là tiền đề quan trọng để huyện Thoại Sơn tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đạt được kết quả tốt nhất./.

Anh Thư - Ngô Quyền