Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trại sáng tác Âm nhạc An Giang mở rộng

Ngày đăng: 23/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong 02 ngày 21 và 22/9/2019, Phân hội Âm nhạc thuộc Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức Trại sáng tác Âm nhạc An Giang mở rộng năm 2019 dành cho 30 nhạc sĩ ở An Giang và các tỉnh lân cận tham gia. Hoạt động này nhằm thắt chặt mối liên kết giữa các Phân hội Âm nhạc trong khu vực, hướng đến nâng cao chất lượng các tác phẩm âm nhạc ở đồng bằng sông Cửu Long, và cũng là để tìm ra những ca khúc mới, hay viết về quê hương An Giang.

Responsive image

Các nhạc sĩ tham quan đỉnh Núi Cấm

Tham gia Trại sáng tác, các nhạc sĩ được Ban Quản lý Khu Du lịch Núi Cấm, huyện Tịnh Biên, hướng dẫn tham quan, trải nghiệm các di tích, danh lam, thắng cảnh, chùa chiền, tượng Phật Di Lặc ở đỉnh núi, thưởng thức những đặc sản cây trái, bánh xèo rau rừng Núi Cấm. Sau đó đoàn các nhạc sĩ được Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tri Tôn hướng dẫn tìm hiểu về truyền thống văn hóa, lịch sử, hoạt động Lễ hội của đồng bào dân tộc Khmer, và các điểm du lịch lòng hồ mới hấp dẫn của huyện Tri Tôn.

Những trải nghiệm ở vùng quê Bảy Núi đợt này là nguồn chất liệu quan trọng để các nhạc sĩ ấp ủ cho ra đời những sáng tác âm nhạc ca ngợi cảnh đẹp, tình yêu, sự đổi mới của quê hương An Giang. Các tác phẩm âm nhạc hoàn thành trong Trại sáng tác sẽ được Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật An Giang in thành “Tuyển tập ca khúc An Giang 02” và được Phân hội Âm nhạc An Giang dàn dựng biểu diễn phục vụ công chúng./.

Khái Hưng