Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Kế hoạch tổ chức Kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 29/05/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ban Chỉ đạo Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của tỉnh An Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức Kỳ thi nhằm chỉ đạo tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 theo quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Theo đó, lấy kết quả của Kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và là căn cứ để xét tuyển ĐH, xét tuyển CĐ, TC nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Cung cấp thêm thông tin để đánh giá kết quả dạy và học của trường phổ thông; đánh giá công tác chỉ đạo của Sở GDĐT.

Kỳ thi THPT năm nay có tổng số đăng ký dự thi là 15.842 thí sinh (TS). Trong đó: Số TS thi vừa để xét tốt nghiệp vừa để xét tuyển đại học là 13.551; Số TS thi chỉ xét tốt nghiệp 1.758; Số TS tự do đã tốt nghiệp thi lấy kết quả xét tuyển đại học là 533.

Toàn tỉnh tổ chức 37 điểm thi với 670 phòng thi. Trong đó có 07 điểm thi có thí sinh hệ giáo dục thường xuyên, thí sinh tự do thi chung với thí sinh hệ giáo dục THPT. Lịch thi được tổ chức từ ngày 25 đến 27 tháng 6 năm 2019

Theo Kế hoạch này, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường phổ thông tổ chức ôn tập, ôn thi cho người học theo các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT; tập trung rèn luyện kỹ năng làm bài cho học sinh; thường xuyên nhắc nhở học sinh về những vật dụng không được phép mang vào phòng thi, đặc biệt là điện thoại di động; tổ chức tuyên truyền để cán bộ, giáo viên và người học nhận thức đầy đủ, đúng đắn về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; tổ chức học tập quy chế, tập huấn nghiệp vụ làm công tác thi cho cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc quản lý của Sở GDĐT tham gia làm nhiệm vụ công tác thi; tổ chức họp cha mẹ học sinh lớp 12 để thông tin về Kỳ thi, các yêu cầu tổ chức thi.

Phối hợp chặt chẽ với các trường ĐH, CĐ, Học viện phối hợp trong việc tổ chức Kỳ thi; bố trí phương tiện đưa cán bộ, giảng viên từ nơi tập trung (Sở GDĐT) đến các điểm thi (nếu các trường có nhu cầu); giới thiệu nơi ăn, nghỉ đảm bảo an toàn cho cán bộ coi thi tại các điểm thi. Phối hợp với Sở Y tế chuẩn bị các điều kiện cần thiết phục vụ cho hoạt động y tế tại các điểm thi.

Tham mưu và tổ chức thực hiện nghiêm Quy chế thi, quy định, hướng dẫn của Bộ GDĐT đối với Kỳ thi; ban hành các văn bản về hướng dẫn thi và các văn bản khác liên quan đến Kỳ thi; tổ chức tập huấn công tác coi thi, chấm thi, cho lãnh đạo điểm thi; quyết định thành lập Hội đồng thi và các Ban của Hội đồng thi theo Quy chế thi và các quy định hiện hành của Bộ GDĐT. 

 Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ tổ chức thi; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra trước, trong và sau Kỳ thi. Chỉ đạo các đơn vị rà soát những trường hợp học sinh có hoàn cảnh khó khăn để có biện pháp hỗ trợ, giúp đỡ các em được tham gia dự thi; không để bất cứ trường hợp nào học sinh vì nghèo, khó khăn mà không được dự thi./.

Nguồn: Kế hoạch Số:  62 /KH-BCĐ ngày 27/5/2019
Hải Nhu