Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Đối thoại với hơn 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư

Ngày đăng: 09/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 9/8, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị đối thoại với 100 doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019.

Responsive image

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị nhằm tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi trực tiếp giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư với lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời nắm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh. Từ đó, giúp UBND tỉnh An Giang xem xét, tháo gỡ, sửa đổi, ban hành mới những cơ chế, chính sách để tạo môi trường thuận lợi nhất cho nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện đầu tư, sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh. 

An Giang được biết đến là một trong những địa phương tích cực hỗ trợ doanh nghiệp, chủ động thu hút đầu tư bằng nhiều chính sách ưu đãi. Thời gian qua, UBND tỉnh An Giang cũng đã tích cực tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư, doanh nghiệp kịp thời. Cụ thể, UBND tỉnh đã thành lập Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh và các địa phương cũng cho ra mắt bộ phận này để kịp thời giải quyết những vấn đề khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp kịp thời. 

Cùng với mô hình “Cà phê doanh nhân” - nơi để doanh nghiệp và lãnh đạo các sở, ngành gặp gỡ, trao đổi thường xuyên, lãnh đạo tỉnh còn tổ chức đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Những nỗ lực của tỉnh đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá cao khi Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của An Giang thời gian qua liên tục tăng điểm, thăng hạng.

Tại hội nghị, UBND tỉnh An Giang đã tập trung trả lời các kiến nghị, khó khăn của  nhà đầu tư, doanh nghiệp ở 8 lĩnh vực như: đất đai, môi trường, giải phóng mặt bằng; quy hoạch, xây dựng; công nghiệp và đầu tư trong khu công nghiệp; vốn, tín dụng, lãi suất; xúc tiến thương mại; giao thông; thuế và lĩnh vực bảo hiểm, lao động. 

Responsive image

 Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đánh giá cao các nhà đầu tư, doanh nghiệp đã đến làm ăn, đầu tư trên địa bàn tỉnh An Giang trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang yêu cầu các Sở, ngành, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để nhà đầu tư, doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh và yên tâm làm ăn khi đầu tư trên địa bàn tỉnh./.

Chí Quang