Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ngày đăng: 03/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019.

Theo đó, đối với hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, tổ chức Họp mặt kỷ niệm, biểu dương, hội thảo, hội thi, toạ đàm, văn nghệ,... lồng ghép tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; các nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đặc biệt chú trọng những vẩn đề lao động nữ trước thách thức của cuộc cách mạng 4.0 và vai trò của công đoàn, các giải pháp nâng cao vị thế của phụ nừ trong giai đoạn mới; Tham mưu với cấp uỷ tạo điều kiện cho nữ CNVCLĐ tham quan các di tích lịch sử, văn hoá, cách mạng của địa phương và đất nước; tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ; Tổ chức các hoạt động xã hội đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, giúp đỡ gia đình chính sách, gia đình nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, có con bị tàn tật…

Đối với hoạt động tuyên truyền bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới, thực hiện chủ đề tuyên truyền “Chấm dứt bạo lực đối với Phụ nữ và trẻ em”. Thời gian tuyên truyền: từ ngày 15/11/2019 đến ngày 15/12/2019. Khẩu hiệu tuyên truyền là: Hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019; Hưởng ứng Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ 25/11; Phụ nữ và trẻ em gái hãy dũng cảm lên tiếng khi bị bạo lực, xâm hại; Bình đẳng giới là chìa khóa để xóa bỏ bạo lực đối với phụ nừ và trẻ em gái; Hãy hành động vì cộng đồng an toàn, bình đẳng, không bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em; Xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em là tội phạm nghiêm trọng; Hãy hành động để chẩm dứt bạo lực, xâm hại tình dục phụ nữ và trẻ em; Hãy to cáo hành vi xâm hại phụ nữ và trẻ em gái; Hãy lên tiếng khi bạo lực. Mọi người sẽ giúp bạn!; Hãy gọi “18008077” khi phụ nữ và trẻ em gái bị bạo lực, xâm hại!

Tùy theo tình hình, điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, các cấp công đoàn triển khai thực hiện các hoạt động chào mừng kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, lồng ghép đẩy mạnh tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2019 đảm bảo thiết thực, hiệu quả. Đồng thời báo cáo kết quả về Liên đoàn Lao động tỉnh trước ngày 25/10/2019./.

Nguồn: Hướng dẫn số 23/HD-LĐLĐ ngày 30/9/2019
Minh Thư