Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh làm việc với huyện Thoại Sơn

Ngày đăng: 14/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 13/11/2019, UBND huyện Thoại Sơn có buổi tiếp và làm việc với Văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh về tiến độ thực hiện xã NTM nâng cao đối với 3 xã Vĩnh Trạch, Thoại Giang, Vĩnh Phú.

Responsive image
 

Đến thời điểm hiện tại, mỗi xã đã huy động trên 100 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các công trình kết cấu hạ tầng, cơ sở vật chất văn hóa giữ vững các tiêu chí nông thôn mới, hoàn thành các tiêu chí, chỉ tiêu nông thôn mới nâng cao theo Quyết định 1005 của UBND tỉnh.

Đối với tiêu chí thu nhập, các xã đã kêu gọi được một số doanh nghiệp vào đầu tư sản xuất trên địa bàn, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, thu nhập của người dân đều đạt từ 50 triệu đồng/người/năm trở lên; tỉ lệ nghèo đa chiều tại các xã đều giảm dưới 2%; lao động qua đào tạo trên địa bàn đạt 65,62% trở lên. Hệ thống thủy lợi của các xã cơ bản đáp ứng được yêu cầu sản xuất tại địa phương; trường học trên địa bàn được nâng cấp, cải tạo, xây mới khang trang...

Đoàn công tác của tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được của 3 xã. Đồng thời, đề nghị địa phương tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn các hộ kinh doanh thực hiện các quy định về môi trường; các hộ chăn nuôi xử lý chất thải đúng quy định... phấn đấu cuối năm huyện Thoại Sơn có 3 xã đạt chuẩn NTM nâng cao./.

Thanh Cần - Nguyễn Oanh