Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Huyện ủy Chợ Mới tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Bác

Ngày đăng: 16/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 16/08/2019, Huyện ủy Chợ Mới tổ chức hội nghị đánh giá kết quả 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Responsive image
 

Trong khuôn khổ hội nghị, các đại biểu được nghe toàn văn bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xem video clip báo cáo minh họa của BCH Đảng bộ Chợ Mới 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành tựu và bài học kinh nghiệm. Theo đó, cùng với cả nước, Đảng bộ và Nhân dân Chợ Mới luôn khắc ghi và quyết tâm thực hiện nghiêm 5 lời thề hoàn thành Di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, Chợ Mới có thể tự hào đã đạt được một số thành tựu trên lĩnh vực kinh tế, xã hội vinh dự được phong tặng 2 danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân và Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới. Huyện đã triển khai 33 mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đặc biệt là dự án tưới nhỏ giọt cho cây xoài 3 xã cù lao Giêng và tưới phun sương trên rau màu xã Kiến An. Chuyển dịch được hơn 2.900 ha từ lúa sang màu và cây ăn trái, hiện tại, tổng diện tích cây ăn trái toàn huyện là trên 6.600 ha (trong đó, diện tích trồng xoài là 5.800 ha). Thành công từ chủ trương này đã đưa giá trị sản xuất bình quân 01 ha đất cây hàng năm đạt 315 triệu đồng/ha. Đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng tiến bộ, số hộ đạt chuẩn gia đình văn hóa trên 95%, 142/142 ấp văn hóa, 12 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 2 thị trấn văn minh đô thị. Đảng bộ cũng hết sức quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ đảng viên; tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thường xuyên, các biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, tình trạng thiếu dân chủ, mất đoàn kết nội bộ được cảnh báo, ngăn ngừa, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng không ngừng nâng lên. Tỷ lệ tổ chức đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn ở mức cao, tính bình quân nửa đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020 có 18,75% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 76,56% hoàn thành tốt nhiệm vụ,…. Hội nghị cũng được nghe thông qua kế hoạch của Huyện ủy phát động đợt thi đua chào mừng sự kiện lớn của đất nước năm 2020.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Phong nhấn mạnh: để tiếp tục thực hiện hiệu quả Di chúc của Bác, thời gian tới toàn Đảng bộ cần tập trung việc xây dựng chỉnh đốn đảng, quan tâm xây dựng đội ngũ kế thừa, xây dựng lối sống văn hóa trong đảng, văn hóa lối sống, từng cán bộ phải không ngừng tu dưỡng rèn luyện về đạo đức, chính trị, tư tưởng thật sự “cần, kiệm, liêm, chính”, thực hiện đại đoàn kết toàn dân cùng nhau tập trung thực hiện hoàn thành các nghị quyết đã đề ra.

Responsive image
 

 

Dịp này, đã trao tặng bằng khen của UBND tỉnh An Giang cho 03 tập thể, 05 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong việc học tập và làm theo Bác trong năm qua./.

Bảo Dinh – Nhật Nam