Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên: sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị

Ngày đăng: 27/12/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Huyện uỷ Tịnh Biên vừa tổ chức Hội nghị sơ kết 02 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 - 2018. Đến dự, có đồng chí Trình Lam Sinh- Phó Bí thư thường trực huyện uỷ.

Responsive image

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Ban Thường vụ huyện uỷ Tịnh Biên đã chú trọng gắn việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí minh với giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm, đó là: thực hành tiết kiệm; chống tham ô, lãng phí; đoàn kết nội bộ; nâng cao đạo đức công vụ, tận tuỵ, hết lòng, hết sức phục vụ nhân dân; tính tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt. Đồng thời, tổ chức 19 buổi toạ đàm nêu gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh…

 Sau 02 năm thực hiện, bước đầu đã có sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức, hành động, xây dựng được tư tưởng, đạo đức, lối sống tích cực trong các tổ chức Đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cơ quan, đơn vị; có nhiều tập thể với những cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của ngành, địa phương, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác, tinh thần trách nhiệm đối với công việc, thái độ phục vụ nhân dân của cán bộ, đảng viên được nâng lên, chưa có cán bộ, công chức, viên chức vi phạm đạo đức nghề nghiệp bị xử lý kỷ luật. Bên cạnh đó, huyện còn tổ chức 19 buổi toạ đàm nêu gương điển hình tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách  Hồ Chí Minh, tạo sức lan toả lớn trong quần chúng nhân dân, xuất hiện ngày càng nhiều cách làm hay, mô hình mới trong việc học tập và làm theo gương Bác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ những cách làm hay và kinh nghiệm trong học tập, lao động sản xuất của mình để việc học tập và làm theo gương Bác ngày càng phát huy hiệu quả.

 

Dịp này, có 25 tập thể và 38 cá nhân được biểu dương, khen thưởng “ Gương điển hình xuất sắc tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong  cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016– 2018./.

            Thu Nga - Nguyễn Hảo