Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trao đổi kinh nghiệm và kết nối cơ hội khởi nghiệp giữa doanh nghiệp An Giang và Thụy Điển

Ngày đăng: 25/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm triển khai các hoạt động thuộc dự án “Thực hiện kế hoạch hành động vì một tỉnh An Giang phát triển bền vững” giai đoạn 2018 – 2020, sáng 21/10/2019, tại Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ban Quản lý Chương trình hợp tác giữa An Giang và Thụy Điển đã tổ chức Buổi gặp gỡ, trao đổi và kết nối các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh An Giang với phía đối tác Thụy Điển.

Tại buổi gặp gỡ, đại biểu đã nghe bà Helana Karlberg, CEO của Công viên khoa học Piteå (Thụy Điển) giới thiệu về công viên Công viên khoa học Piteå. Theo đó, tọa lạc tại Hạt Norrbotten, Thụy Điển, Công viên khoa học Piteå là nơi tập trung các nhà khoa học, doanh nhân hàng đầu Châu Âu nhằm thực hiện công tác nghiên cứu và ươm tạo doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, du lịch và vật liệu mới.    

Responsive image
 
Responsive image
 
Responsive image
 

Đại diện các sở, ngành, Trung tâm Công nghệ sinh học An Giang, Trường Đại học An Giang, Hiệp hội Doanh nghiệp, Hội Doanh nhân trẻ, Hội Nữ doanh nhân, các doanh nghiệp và nhóm khởi nghiệp của tỉnh An Giang cùng các doanh nghiệp đến từ TP. Pitea, Công viên khoa học Pitea đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hỗ trợ khởi nghiệp thành công, thảo luận về mô hình kinh doanh Canvas, kết nối kinh doanh giữa An Giang và Pitea. 

Responsive image
 

Trong buổi chiều cùng ngày, Đoàn công tác Thụy Điển do bà Helana Karlberg dẫn đầu cũng đã đến và làm việc tại Trung tâm Công nghệ sinh học tỉnh An Giang và tham quan mô hình tận dụng nguồn rơm  trồng nấm rơm trong nhà tăng thu nhập tại huyện Châu Thành tỉnh An Giang./. 

Responsive image
 
Responsive image
 

Hữu Trực