Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh kiểm tra, giám sát công tác hội năm 2019 tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 30/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 29-10-2019, tại huyện Châu Thành, đoàn công tác của hội LHPN tỉnh An Giang do bà Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, giám sát công tác hội của Hội LHPN huyện Châu Thành năm 2019.

Responsive image
 

Tại đây, đoàn công tác đã nghe báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác hội, các phong trào thi đua và các cuộc vận động của hội LHPN huyện Châu Thành năm 2019. Theo đó, trong thời gian qua, các chị em phụ nữ và hội viên trên địa bàn huyện luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà Nước và tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, tham gia hưỡng ứng tích cực các phong trào do địa phương phát động.

Từ đó, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Cụ thể, hội đã tuyên truyền và phát động phong trào phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc được 300 cuộc có hơn 9000 lượt chị em tham dự;  Thường xuyên duy trì nhân rộng, các mô hình học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như: tổ tiết kiệm nuôi heo đất, tiết kiệm mừng xuân, hủ gạo tình thường, tổ phụ nữ thu gom phế liệu. Bên cạnh đó, hội đã liên tịch với ngân hàng chính sách xã hội huyện, quản lý 85 tổ vay đã giúp cho 3.850 hộ với tổng dư nợ do hội nhận ủy thác vớ ngân hàng chính sách xã hội huyện là 70 tỷ 449 triệu đồng. Cùng với đó, kết hợp với công an thực hiện tốt nghị quyết liên tịch 01 về quản lý, giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội. qua đó góp phần phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại địa phương…

Responsive image
 

Sau khi nghe qua nội dung kết quả thực hiện hiện nhiệm vụ công tác của hội LHPN huyện Châu Thành năm 2019, phát biểu tại buổi kiểm tra, bà Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang đã ghi nhận đánh giá cao công tác chuẩn bị báo cáo, các biểu mẫu và các kết quả hoạt động hội, các mô hình mà hội LHPN huyện Châu Thành đã triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí cũng nêu rõ, qua buổi khảo sát đoàn công tác sẽ nắm đầy đủ thông tin, những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác hội tại địa phương. Để từ đó, làm căn cứ xét chấm điểm thi đua khách quan công bằng sát với thực tế giữa các đơn vị hội LHPN các huyện, thị, thành trong tỉnh./.

Minh Thiện