Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Gặp gỡ doanh nghiệp An Giang được bình chọn đạt danh hiệu hàng Việt Nam chất lượng cao

Ngày đăng: 23/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)-Sau kết quả điều tra bình chọn hàng Việt Nam chất lượng cao (VN CLC) năm thứ 23, cả nước có 726 doanh nghiệp được người tiêu dùng sơ bộ bình chọn đạt danh hiệu hàng VN CLC năm 2019. An Giang góp mặt 14 doanh nghiệp, tăng 1 doanh nghiệp so năm 2018. Trong đó nhiều doanh nghiệp giữ vững danh hiệu trong hơn hàng chục năm, xây dựng thương hiệu uy tín, chất lượng trên thị trường trong và ngoài nước.

Đó là các doanh nghiệp: Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang, Công ty Cổ phần (CP) Tập đoàn Lộc Trời, Công ty CP Rau quả thực phẩm An Giang (Antesco), Công ty CP Xuất nhập khẩu (XNK) Nông sản thực phẩm An Giang-Xí nghiệp Thức ăn thủy sản (Afiex), Công ty CP XNK An Giang (Angimex), Công ty CP XNK thủy sản An Giang (Agifish), Công ty CP Dược phẩm Angimexpharm, Công ty CP Cơ khí An Giang, Công ty TNHH SX-TM Tân Tiến, Công ty TNHH MTV Bà Giáo Khỏe 55555, Cơ sở sản xuất nước mắm Đỉnh Hương, DNTN Thanh Liêm, DNTN Lâm Chấn Âu và Công ty TNHH MTV New cafe. Riêng Công ty Antesco còn được nhận giải thưởng “Sản phẩm đặc trưng ĐBSCL” năm 2018 của VCCI.

Theo bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng VN CLC, cuộc điều tra bình chọn hàng VN CLC  do hội Doanh nghiệp hàng VN CLC chủ trì thực hiện điều tra hiện trường và trực tuyến trong 3 tháng. Sau những vòng kiểm tra và quá trình sàng lọc từ phía các cơ quan chức năng địa phương, cuộc điều tra để bình chọn doanh nghiệp hàng VN CLC còn mang lại nhiều thông tin mới, phong phú, sát thực về thị trường, cần thiết cho việc kinh doanh của doanh nghiệp cũng như các cơ quan quản lý. Điểm đặc biệt của danh hiệu này chính là hoàn toàn do người tiêu dùng bình chọn một cách ngẫu nhiên. 

Từ nhiều năm nay, An Giang là tỉnh được chọn "phát pháo" đầu tiên đăng cai tổ chức Hội chợ hàng VN CLC, thu hút rất đông khách trong và ngoài tỉnh tham qua mua sắm, được các Bộ ngành Trung ương và địa phương đánh giá cao.

Responsive image

Nước mắm Đỉnh Hương độ đam cao nhất toàn quốc được người tiêu dùng tín nhiệm, lựa chọn

Ông Trần Hữu Đỉnh, Chủ Cơ sở sản xuất nước mắm Đỉnh Hương cho biết: "9 năm liền sản phẩm đạt danh hiệu hàng VN CLC. Sản phẩm nước mắm từ nguyên liệu cá cơm với nhiều độ đạm đứng vững trên thị trường vang danh khắp cả nước, kể cả kiều bào nước ngoài. Để có được thương hiệu đứng vững trên thị trường với chất lượng cao như hôm nay là điều không đơn giản. Từ sau khi được tham quan Hội chợ triển lãm Quốc tế tại Bangkok (Thái Lan), lòng tự tôn dân tộc cộng với đam mê nghề nghiệp, tôi đã trăn trở quyết tự tìm thế đứng vững chắc cho thương hiệu Đỉnh Hương của mình”. Thế là, không bằng lòng với nước mắm 35 độ đạm hiện có, ông Đỉnh mày mò, nghiên cứu quyết tìm ra phương thức sản xuất ra loại nước mắm có độ đạm cao hơn, chất lượng hơn. Đặc biệt, bằng phương pháp cổ truyền, ủ, chưng cất kỳ công, ông Đỉnh đã tạo được sản phẩm cao nhất toàn quốc 65 độ và 72 độ đạm (được ngành chức năng chứng nhận) và được người tiêu dùng tín nhiệm, đánh giá cao - 2 loại nước mắm có độ đạm cao nhất trên thị trường nước mắm cả nước hiện nay.

Responsive image

Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang đầu tư máy móc thiết bị hiện đại sản xuất sản phẩm đạt chất lượng vượt trội

Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang hơn 20 năm đạt danh hiệu hàng VN CLC. Những năm trước chỉ là những sản phẩm tiêu biểu như gạch Acera, gạch ngói Tunnel, xi măng, bao bì... Những năm gần đây các sản phẩm của công ty đều đạt hàng VN CLC. Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Xây lắp An Giang Phan Văn Nhàn cho biết: "Trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh luôn quan tâm nâng cao năng suất, chất lượng, đa dạng mẫu mã sản phẩm và bao bì phù hợp nhu cầu thị trường. Chất lượng xi măng Acifa, gạch men Acera, gạch ngói Tunnel, đá xây dựng, gạch không nung, bê tông, bao bì... luôn duy trì chất lượng ổn định và năng suất cao, giá thành phù hợp, được khách hàng tín nhiệm. Các sản phẩm chủ lực như xi măng Acifa, gạch men Acera, gạch ngói Tunnel, bêtông, gạch không nung, đá, cát tiêu thụ tốt; xi măng Acifa và gạch xây dựng xuất mạnh qua thị trường Campuchia".

Sản phẩm gạo của Công ty Afiex được người tiêu dùng bình chọn

Xí nghiệp Thức ăn chăn nuôi-Thủy sản thuộc Công ty CP XNK Nông Sản Thực phẩm An Giang (Afiex) hơn 20 năm hoạt động không ngừng phát triển và lớn mạnh, trở thành một trong những doanh nghiệp có uy tín và hoạt động có hiệu quả trong cả nước. Các sản phẩm thức ăn chăn nuôi: gia súc, gia cầm, thủy sản mang nhãn hiệu AFIEX-AN GIANG được chứng nhận đạt danh hiệu hàng VN CLC 12 năm. Chi nhánh Xuất khẩu Lương thực AFIEX thuộc Công ty Afiex cũng vinh dự được người tiêu dùng bình chọn đạt danh hiệu hàng VN CLC lần đầu tiên năm 2018 và tiếp tục được đề cử đạt danh hiệu năm 2019.  Tổng Giám đốc Công ty Afiex Nguyễn Thanh Xuân chia sẻ: "Công ty không ngừng nghiên cứu, cải tiến và kết hợp với những khảo nghiệm thực tế để sản xuất ra những sản phẩm tốt nhất, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường. Với sự cố vấn của các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài nước, có nhiều uy tín và kinh nghiệm trên lĩnh vực thức ăn chăn nuôi, gia súc, gia cầm, thủy sản. Đồng thời, xây dựng và thực hiện hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, GlobalGAP quản lý nghiêm ngặt quy trình sản xuất từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm xuất ra thị trường".

Responsive image

Sản phẩm của Công ty Antesco được tiêu thụ mạnh thị trường nội địa và xuất khẩu

Công ty Antesco 10 năm liền đạt danh hiệu hàng VN CLC. Riêng năm 2017 công ty đạt được hàng VN CLC-chuẩn hội nhập.  Tổng Giám đốc Công ty Antesco Nguyễn Ngọc Vinh cho biết: "Ngoài sản phẩm chính của công ty như: bắp non, đậu nành rau, cá đóng hộp, còn nhiều loại sản phẩm xuất khẩu như: chanh dây nước đóng viên đông lạnh, sả khúc, mít, xoài, thanh long đông lạnh... Sản phẩm tiêu thụ nội địa và xuất khẩu qua các thị trường khó tính với nhiều quốc gia trên thế giới như: Mỹ, Châu Âu, Nhật, Canada, Mexico, Hàn Quốc...". Các sản phẩm sạch đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Antesco đem tiêu thụ trong nước được khách hàng ưu tiên lựa chọn. Tại các kỳ hội chợ trong và ngoài tỉnh, Antesco góp mặt thường xuyên được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm./.

HẠNH CHÂU