Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tịnh Biên có hơn 700 thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2019

Ngày đăng: 25/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Cùng với hơn 880.000 thí sinh cả nước, sáng nay, ngày 25/6, 706 thí sinh trên địa bàn huyện Tịnh Biên đã chính thức bước vào kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, tại 2 hội đồng thi là Trường THPT Tịnh Biên và THPT Chi Lăng. Trong đó, hội đồng thi trường THPT Tịnh Biên có 315 thí sinh và THPT Chi Lăng là 391 thí sinh, với 3 thí sinh tự do.

Responsive image
 

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay được tổ chức từ ngày 25 đến 27/6. Trong buổi sáng ngày 25, các thí sinh thi môn Ngữ Văn (thời gian làm bài 120) và buổi chiều thi môn Toán (90 phút thời gian làm bài). Ngày 26 và 27 các thí sinh thi các môn các môn còn lại, gồm: tổ hợp các môn khoa học tự nhiên (Vật lí, Hóa Học, Sinh Học), Ngoại ngữ và các môn khoa học xã hội như: (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân).

Ghi nhận tại hội đồng thi Trường THPT Tịnh Biên, ngay từ sáng sớm các thí sinh đã có mặt đầy đủ, với tâm lý thoải mái, vui vẻ. Các thí sinh bày tỏ mong muốn nội dung đề thi năm nay sẽ tạo cơ hội cho thí sinh dùng tư duy để vận dụng kiến thức đã học chứ không bắt buộc phải dùng trí nhớ theo kiểu học thuộc bài. Đặc biệt, các thí sinh đều chung mong muốn có một kỳ thi thật nghiêm túc cả trong khâu coi thi và chấm thi để tạo sự công bằng đối với các thí sinh

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, UBND huyện Tịnh Biên yêu cầu các xã, thị trấn cử cán bộ địa phương túc trực tại các hội đồng thi nhằm hỗ trợ thí sinh trong những tình huống cần thiết. Đồng thời, các trường TPHT trên địa bàn huyện cũng bố trí đội tiếp sức mùa thi nhằm kịp thời “tiếp sức”, nhắc nhở thí sinh về thời gian cũng như quy chế thi, đảm bảo không để xảy ra sự cố trong những ngày thí sinh dự thi. Bên cạnh đó, công tác đảm bảo an ninh trật tự - ATGT tại các hội đồng thi được chú trọng, lực lượng chức năng đã túc trực suốt thời gian diễn ra kỳ thi. Cùng với đó, UBND huyện Tịnh Biên đã thực hiện hỗ trợ cơm trưa (30.000 đồng/suất) và nơi nghỉ ngơi đối với các thí sinh có nhà ở xa hội đồng thi. Đây là hoạt động ý nghĩa những năm qua, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất để thí sinh yên tâm với cuộc hoàn thành các môn thi đầy cam go trước mắt. 

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, huyện Tịnh Biên tiếp đón sự hỗ trợ của 30 giám thị đến từ Trường trung cấp bưu chính viễn thông và công nghệ thông tin III (Tiền Giang) cùng với các giám thị của Trường Hòa Lạc (thị xã Tân Châu) và Trường THPT dân tộc nội trú An Giang. UBND huyện Tịnh Biên đã tạo điều kiện ăn nghỉ thuận lợi nhất và cử lực lượng tiếp sức mùa thi đưa, rước giám thị nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi trên địa bàn huyện./.

Thanh Thiện