Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Thành tích cực tiếp sức mùa thi THPT Quốc gia năm 2019

Ngày đăng: 19/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Theo danh sách điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của cụm thi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, toàn huyện Châu Thành có tổng số thí sinh đăng ký dự thị trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 là 1.060 thí sinh. Trong đó, có 992 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Cao Đẳng, Đại học còn 68 thí sinh chỉ đăng ký thi tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 0,06%.

Responsive image

Trên địa bàn huyện Châu Thành có tổng số 03 Hội đồng thi với 46 phòng thi. Hiện nay, các điểm thi đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị nhằm phục vụ tốt cho kỳ thi. Cùng với đó công tác tiếp sức mùa thi cũng đã và đang tích cực triển khai. Anh Nguyễn Văn Đợi, Bí thư Đoàn Trường THPT Vĩnh Bình cho biết:“Trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Đoàn trường phối hợp cùng Xã đoàn Vĩnh Bình thực hiện tiếp sức mùa thi với sự tham gia của 48 tình nguyện viên. Đội tiếp sức mùa thi này sẽ thực hiện các công việc phía ngoài Hội đồng thi trường THPT Vĩnh Bình gồm, giữ đồ, hỗ trợ  nước uống, ăn sáng, đặc biệt, nếu có thí sinh đi trễ, đội sẽ triển khai việc tích cực đưa các sĩ tử đến Hội đồng thi sớm nhất có thể”. 

Đối với Hội đồng thi Trường THPT Cần Đăng, anh Ngô Lê Chí Tâm, Bí thư Đoàn trường THPT Cần Đăng cho biết: Để chuẩn bị chiến dịch tiếp sức mùa thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, ngay từ tháng 6, Đoàn trường THPT Cần Đăng phối hợp cùng Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng kế hoạch tiếp sức mùa thi, thành lập và huấn luyện đội hình tiếp sức mùa thi, bên cạnh đó, vận động các nguồn lực bên trong và ngoài nhà trường cho chiến dịch. Đội hình tiếp sức mùa thi gồm là đội tiếp sức mùa thi của trường, đoàn viên, giáo viên, giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm lớp 12, với tổng số lượng 70 giáo viên và học sinh. Nội dung hoạt động tiếp sức mùa thi năm nay là bố trí, hỗ trợ giữ đồ cho các em thí sinh, mỗi ngày thi hỗ trợ 100 phần ăn sáng và 100 phần ăn trưa cho các em. Bên cạnh đó, đội tiếp sức mùa thi bố trí bàn hướng dẫn cho các em, hỗ trợ các vận dụng đi thi như, viết, thước, compa, máy tính…trong những trường hợp mà các em quên đem theo. Đặc biệt, trực bên ngoài điểm thi để kịp thời liên lạc với gia đình thí sinh đến rước các em nếu có thí sinh nào đi trễ. Ngoài ra nhà trường còn phân công giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn lớp 12 tham gia đội tiếp sức mùa thi, có mặt trước và sau mỗi môn thi kết thúc, để kịp thời nhắc nhở, động viên tinh thần, cũng như nắm tình hình thi của các em, để giúp các em bình tỉnh, tự tin, vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia năm nay đạt kết quả tốt nhất”.

Mọi sự chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Châu Thành đang tích cực thực hiện. Và những đóng góp của các hoạt động tiếp sức mùa thi sẽ góp phần tạo sự thành công cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 trên địa bàn huyện Châu Thành./.

Thanh Bình