Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Triển khai kế hoạch tuyên truyền văn hóa giao thông học đường năm 2019

Ngày đăng: 23/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 22-7-2019, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh tổ chức họp triển khai kế hoạch phối hợp tuyên truyền pháp luật về hệ thống biển báo hiệu đường bộ cho học sinh trên địa bàn tỉnh năm 2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang cùng các đại diện đơn vị tài trợ.

Responsive image

Quang cảnh Hội nghị

Đại tá Nguyễn Bá Quận, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, Công an cho biết: “Trong năm 2018, Phòng đã phối hợp với Sở giáo dục và Đào tạo tỉnh  cùng với các nhà tài trợ đã tổ chức tuyên truyền luật giao thông cũng như biển báo giao thông đường bộ đến các em học sinh trên địa bàn tỉnh đã tạo hiệu ứng rất tích cực. Chính vì thế, nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông nhiều hơn nữa, nhất là hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường và tín hiệu đèn giao thông,… Lực lượng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể gửi đến Sở Giáo dục và đào tạo và các nhà tài trợ để chương trình tổ chức được triển khai chất lượng, hiệu quả hơn”.

Hầu hết các Nhà tài trợ đều đồng tình với ý kiến tặng mũ bảo hiểm cho các em học sinh, vì hầu hết các điểm trường mà Ban tổ chức hướng tới thuộc vùng sâu vùng xa và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, cần có các trò chơi vận động liên quan đến luật giao thông, biển báo giao thông để các em tiếp thu nhanh hơn. Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cũng đồng ý với các ý kiến của nhà tài trợ, tuy nhiên, cần phải có tài liệu về giao thông học đường để hỗ trợ cho công tác tuyên truyền của ban tổ chức, để các em có thể vừa chơi vừa học qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông của học sinh, từng bước xây dựng “Văn hóa giao thông trong học đường”, góp phần giảm thiểu vi phạm trật tự an toàn giao thông và tai nạn giao thông.

Qua buổi làm việc, Ban tổ chức đã thống nhất các ý kiến của lãnh đạo Sở cũng như các đơn vị tài trợ. Ngoài ra, ban tổ chức cũng đã thống nhất triển khai các bảng vẽ về hệ thống biển báo hiệu đường bộ, vạch kẻ đường và tín hiệu đèn giao thông theo Quy chuẩn, lắp đặt tại khu vực các điểm trường. Bên cạnh đó, Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang cần đưa các bài tuyên truyền về giao thông đường bộ vào các buổi sinh hoạt dưới cờ tại các điểm trường trong tỉnh để các em học sinh nắm rõ hơn về công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông cũng như hậu quả của các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông. Đồng thời, tuyên truyền hình ảnh đẹp, gương người tốt việc tốt trong lực lượng công an nhân dân, quần chúng nhân dân nhằm xây dựng văn hóa giao thông trong đời sống cộng đồng nói chung, đời sống học đường của các em học sinh nói riêng./.

Mai Phương