Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Họp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Ngày đăng: 21/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 21-03, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh An Giang tổ chức họp thông qua Dự thảo Kế hoạch thực hiện Cuộc vận động năm 2019; tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” từ năm 2009-2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng dự và chỉ đạo cuộc họp.

Responsive image
 

Trong 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” từ năm 2009-2019, các cấp ủy Đảng trong tỉnh đã kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo, quán triệt các văn bản của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ về thực hiện Cuộc vận động đến các ngành, các cấp và thực hiện nghiêm túc, đạt hiệu quả. Cuộc vận động được triển khai ngày càng sâu rộng, có sức lan tỏa và tác động tích cực đến toàn xã hội, giúp nhân dân, cơ quan, đơn vị, tổ chức nhận thức đầy đủ hơn về trách nhiệm, quyền lợi của mình đối với sản phẩm, hàng hóa trong nước, tạo thói quen ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt. Tỉnh đã tăng cường công tác xúc tiến thương mại, tạo điều kiện để doanh nghiệp tổ chức các hội chợ triển lãm, phiên chợ, kết nối giao thương nhằm tìm đầu ra cho sản phẩm, quảng bá thương hiệu, sản phẩm Việt tới người tiêu dùng, từ đó việc mua sắm hàng Việt trong các tầng lớp nhân dân đã được nâng lên đáng kể. Đặc biệt, chương trình đưa hàng Việt về nông thôn  đã tạo điều kiện cho người dân nông thôn được tiếp cận và sử dụng ngày càng nhiều sản phẩm hàng Việt Nam chất lượng, giá cả hợp lý, phù hợp với thu nhập của người dân. Doanh số bán hàng và số lượt khách tham quan, mua sắm tăng nhanh, giúp cho hàng hóa Việt Nam đứng vững trên thị trường nội địa.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung phân tích, đánh giá kết quả thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” của tỉnh trong 10 năm qua, đồng thời kiến nghị nhiều giải pháp để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động trong thời gian tới, để người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng yêu cầu cùng với những phương hướng, nhiệm vụ đã đặt ra trong năm 2019, cần tập trung tuyên truyền, đổi mới phương pháp, nội dung để nâng cao nhận thức của nhân dân về việc sử dụng thực phẩm an toàn; mở nhiều cửa hàng cung cấp thực phẩm an toàn cho nhân dân; lực lượng bác sĩ tăng cường tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng hay tuyên truyền trực tiếp ngay lúc khám bệnh, tư vấn sức khỏe; các sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hoàn thành nhiệm vụ, thực hiện tốt Cuộc vận động; công bố rộng rãi những sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao để nhân dân biết và sử dụng,…

Hoàng Tuấn