Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Ngày đăng: 05/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều ngày 02/8/2019, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức hội nghị giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Công an tỉnh lần thứ V và Sơ kết 02 năm thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an nhân dân học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2017 – 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Liêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh; Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến tham dự hội nghị.

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Thị Liêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh phát biểu tại hội nghị

Responsive image

Đại biểu tham dự Hội nghị

Việc thực hiện Nghị quyết Đại hội phụ nữ Công an tỉnh giữa nhiệm kỳ cơ bản đạt các chỉ tiêu đề ra. Mô hình hoạt động của phụ nữ được chuyển đổi đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Ban Chấp hành Hội luôn đoàn kết, cải tiến nội dung, đổi mới hình thức, nhiều hoạt động phong trào có ý nghĩa thiết thực, nội dung phong trào được nâng chất, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia. Từ đó, phong trào phụ nữ Công an tỉnh được nâng lên và đạt hiệu quả cao. Đến nay, phần lớn các chỉ tiêu đạt và vượt, trong đó có 1 số chỉ tiêu hoàn thành tốt, có hiệu quả và đạt chất lượng. Các hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực như tham gia các hoạt động chính trị về nguồn và hoạt động tình nghĩa của cụm thi đua số 9, tặng quà cho 21 gia đình chính sách trong và ngoài lực lượng công an, tham gia hội nghị giao lưu các mô hình, công trình phần việc tiêu biểu trong phụ nữ Công an nhân dân; thăm, tặng quà cho trẻ em khó khăn tại trường trẻ em khuyết tật với tổng kinh phí 90 triệu đồng,… đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện mô hình “Kết nối – sẻ chia – phát triển bền vững” do phụ nữ Công an tỉnh An Giang đảm nhận từ nay đến năm 2021.

Bên cạnh đó, Hội phụ nữ cơ sở trực thuộc cũng đã triển khai các hoạt động phong trào tại cơ sở như Hội phụ nữ khối CSND vận động Mạnh thường quân 100 phần quà trị giá 40 triệu đồng tặng cho các trẻ em nghèo trên địa bàn huyện Tri Tôn nhân Tháng hành động vì trẻ em, Hội phụ nữ khối Hậu Cần – Hồ sơ phối hợp với Chi đoàn Phòng Hậu Cần tổ chức khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà với tổng kinh phí trên 100 triệu đồng cho người dân nghèo tại huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu.,… trong thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ Công an tỉnh An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, cụm trưởng các cụm thi đua đã chủ động kết nối các thành viên để thực hiện các hoạt động chung của cụm như cụm số 1 (HPN khối CSND làm cụm trưởng) đã phối hợp cùng HPN Phòng Hậu Cần – Hồ sơ và HPN Phòng CSQLHC về TTXH vận động cán bộ, hội viên đóng góp 200kg đường tặng bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh. Cụm 4 (HPN Công an thành phố Châu Đốc là cụm trưởng) vận động hội viên đóng góp, vận động mạnh thường quân hỗ trợ hội viên cất nhà với kinh phí 120 triệu đồng,..Với mục đích phát huy tinh thần tự học, tự rèn của phụ nữ Công an tỉnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm xây dựng người phụ nữ Công an có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, có sức khỏe, tri thức, kỹ năng nghề nghiệp, tự tin, tự trọng, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo, có nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, nâng cao vị thế của phụ nữ và khẳng định vai trò, trách nhiệm của người phụ nữ CAND, hoàn thành tốt công tác chuyên môn, góp phần cùng lực lượng Công an toàn tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành; góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng CAND trong sạch, vững mạnh. 

Để khắc phục những hạn chế, khó khăn, phát huy thế mạnh đặc thù giới, khẳng định vị trí, vai trò của phụ nữ trong công tác chuyên môn cũng như hoạt động phong trào, Đại tá Lâm Minh Hồng, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu HPN cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, hội viên phụ nữ; tiếp tục tổ chức và nâng cấp chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động để phát huy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ; quan tâm đến vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình cán bộ chiến sĩ trong Công an nhân dân và với việc đảm đương nhiều trọng trách trong công tác chuyên môn, trong gia đình thì người nữ cán bộ chiến sĩ công an phải biết khéo léo vận động các thành viên khác trong gia đình hỗ trợ nhau trong cuộc sống để cùng nhau phát triển nhân cách, sự nghiệp.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Liêm, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh An Giang biểu dương những kết quả Hội Phụ nữ Công an đã đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Tiếp tục thực hiện 3 nhiệm vụ trọng tâm của Hội, trong đó chú trọng đổi mới công tác tuyên truyền, chăm lo thiết thực cho cán bộ, hội viên phụ nữ công an thông qua các hoạt động hỗ trợ vay vốn, cung cấp kiến thức pháp luật cho cán bộ hội viên; tăng cường vai trò hướng dẫn của HPN Công an tỉnh đối với HPN cơ sở, trong đó ưu tiên đối với những hộ cơ sở mới thành lập. Đồng chí yêu cầu cần tiếp tục thực hiện và nâng chất phong trào “Phụ nữ Công an học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; chủ động, sáng tạo, kỷ cương vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững gắn với thực hiện phong trào CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy.

Responsive image

Tặng hoa chúc mừng các Hội Phụ nữ cơ sở thành lập mới

Với chủ trương kiện toàn tổ chức và bổ sung cán bộ Hội chuyên trách của HPN Công an tỉnh nhiệm kỳ 2016 – 2021, Đảng ủy Công an tỉnh đã tặng hoa chúc mừng 13 HPN cơ sở thành lập mới. Cũng nhân dịp này HPN Công an tỉnh tặng quà và hoa cho nguyên Ban Chấp hành HPN Công an tỉnh.

Quỳnh Như – Mai Phương