Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Kỳ thi THPT quốc gia 2019 diễn ra an toàn, nghiêm túc

Ngày đăng: 27/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Sáng 27-6, các thí sinh đã hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia 2019, sau khi làm xong các bài thi tổ hợp môn khoa học xã hội. Qua 3 ngày thi (25, 26 và 27-6), kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Responsive image

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn các thi sinh đến phòng thi

Theo đánh giá của các giáo viên, cách cho đề các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay đều bám sát đề thi minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sách giáo khoa, nội dung phần lớn tập trung vào chương trình học lớp 12 và có sự phân hóa cao.

Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ văn năm nay khá “dễ thở”, tuy nhiên cũng có thí sinh “than” khó có thể đạt điểm cao. Theo cấu trúc đề ra, ở phần nghị luận xã hội, dựa theo đoạn thơ trích dẫn trong bài “Trước biển”, thí sinh trình bày về sức mạnh, ý chí của con người trong cuộc sống. Riêng phần nghị luận Văn học (5 điểm) khó hơn, liên quan tác phẩm “Ai đã đặt tên cho dòng sông?” của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường.

Trong khi đó, đề thi môn Toán năm nay không quá khó, sát với kiến thức đã học, nhưng lại khá dài và có tính phân loại cao. Những câu đầu tiên thí sinh kiếm điểm tương đối dễ, song càng về những câu cuối, thì độ khó tăng dần. Những câu hỏi từ câu 40 đến 50... sẽ là “thước đo” để phân loại học sinh.

Responsive image

Thí sinh chuẩn bị làm bài thi

Theo đánh giá của các thí sinh, đề thi các môn trong tổ hợp môn khoa học tự nhiên và khoa học xã hội đều nhẹ nhàng hơn so với năm trước nhưng vẫn có sự phân hóa cao. Trong đó, đề thi môn Vật lỳ và môn Lịch sử được các thi sinh đánh giá hơi dài, càng về cuối đề, độ khó của các câu hỏi tăng dần, nhiều thí sinh khó đạt điểm tối đa. Riêng đề thi Tiếng Anh năm nay được các thí sinh đánh giá vừa sức. Trong 50 câu hỏi, khó nhất là phần bài đọc, nhiều từ mới. Nhiều thí sinh tự tin mình sẽ đạt từ 6 – 7 điểm...

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, qua 3 ngày thi, kỳ thi THPT quốc gia 2019 trên địa bàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, không có thí sinh vi phạm quy chế thi. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các sở, ban, ngành liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn tuyệt đối trong công tác in sao, vận chuyển đề thi, tổ chức coi thi. Đồng thời, chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phòng thi, phòng làm việc của hội đồng thi, phòng nghỉ cho giám thị đến các điều kiện khác, như: y tế, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong và ngoài khu vực thi...trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Responsive image

Các thi sinh trao đổi kết quả khi làm bài xong

Năm nay, toàn tỉnh có 15.842 thí sinh đăng kí dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2019, tại 37 điểm thi. Dự kiến ngày 14-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả thi kỳ thi THPT quốc gia 2019./.

TRUNG HIẾU