Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

14 ngày triển khai thực hiện nghị định 100: Xử phạt 89 trường hợp có nồng độ cồn

Ngày đăng: 15/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an tỉnh) cho biết, sau khi tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Nghị định 100/2019/NĐ - CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và các văn bản pháp luật liên quan, bắt đầu có hiệu lực vào ngày 1-1-2020 và luật số 44 về phòng chống tác hại của rượu bia cho tất cả các cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng nắm vững và thực hiện đúng quy định nhất là những cán bộ trực tiếp làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Responsive image

 Các Lực lượng chức năng tham gia lễ ra quân năm an toàn giao thông 2020

Tình hình vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông và nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông.

Cụ thể, qua 14 ngày (từ ngày 1-1 đến ngày 14-1) lực lượng CSGT toàn tỉnh đã tổ chức 458 cuộc tuần tra kiểm soát trên các tuyến đường. Qua đó, phát hiện 1.738 trường hợp vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông; xử phạt 1.302 trường hợp, tạm giữ 760 phương tiện. Đáng chú ý, có 89 trường hợp (1 ôtô, 88 môtô) vi phạm về nồng độ cồn, đồng thời tước 89 giấy phép lái xe có thời hạn. Bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lực lượng chức năng tích cực tuyên truyền, giải thích cho người vi phạm biết rõ mức xử phạt mới để răn đe, giáo dục và sẽ giúp giảm thiểu phần nào các vụ tai nạn giao thông do rượu bia gây ra./.

K.H