Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Xét tặng học bổng, tặng quà “Tiếp bước đến trường”

Ngày đăng: 01/07/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Ngày 28/6/2019, Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang có kế hoạch số 175/KH-LĐLĐ về xét tặng học bổng Tôn Đức Thắng lần thứ 24, tặng quà “Tiếp bước đến trường” và tổ chức du khảo về nguồn cho con đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) năm 2019.

Theo đó, các cấp công đoàn trong tỉnh sẽ xét tặng 127 suất học bổng Tôn Đức Thắng; (Ở cấp Tiểu học là 01 triệu đồng/suất, THCS là 1,5 triệu đồng/suất, THPT là 02 triệu đồng/suất); Các cháu được xét là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn thuộc các cấp Tiểu học, THCS, THPT (Trong đó ưu tiên xét chọn những trường hợp mồ côi cha hoặc mẹ; trường hợp đơn thân nuôi con không có trợ cấp, cha hoặc mẹ bị bệnh khó điều trị, tai nạn lao động hoặc phải nuôi dưỡng ông, bà  già yếu, bệnh tật) đạt thành tích học tập loại giỏi, xuất sắc, riêng đối với học sinh Tiểu học đạt thành tích hoàn thành tốt nội dung học tập và rèn luyện năm học 2018 – 2019. Gia đình chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Xét tặng quà “Tiếp bước đến trường” cho 132 suất, mỗi suất có giá trị 500 ngàn đồng; Các cháu được xét là con đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn (thu nhập thấp, cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…) ở các CĐCS cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, có độ tuổi từ 06 đến 17 tuồi (Thuộc cấp Tiểu học, THCS, THPT) có thành tích học tập đạt loại khá, giỏi. Riêng đối với CĐCS doanh nghiệp thì xét chọn ưu tiên cho con CNLĐ trực tiếp sản xuất. Không xét chọn các cháu đã được nhận học bổng Tôn Đức Thắng.

Con đoàn viên, CNVCLĐ thuộc CĐCS trực thuộc tỉnh, Công đoàn các Khu Công nghiệp, Công đoàn ngành được nhận học bổng Tôn Đức Thắng và tặng quà “Tiếp bước đến trường” được du khảo về nguồn tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, xã Mỹ Hòa Hưng, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.
Công đoàn ngành và Công đoàn các khu công nghiệp, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh tiến hành xét chọn và tổng hợp danh sách theo đúng đối tượng, tiêu chuẩn, số lượng phân bổ; đảm bảo đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu và gửi về Ban Nữ công LĐLĐ tỉnh trước ngày 26/7/2019./.

Nguồn: Kế hoạch số 175/KH-LĐLĐ ngày 28/6/2019
Minh Thư