Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đảm bảo trật tư an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019

Ngày đăng: 23/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 19/4/2019, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành văn bản về đảm bảo trật tư an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5/2019.

Responsive image

Theo đó, yêu cầu Ban An toàn giao thông tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan  tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), quy tắc giao thông, cảnh báo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, biện pháp phòng tránh tai nạn và giáo dục ý thức tự bảo vệ mình, nhất là phòng tránh tai nạn mô tô, xe gắn máy và không lái xe khi đã uống rượu, bia, khuyến khích người dân sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Trong đó tập trung tuyên truyền đối với thanh, thiếu niên, người dân ở các xã nông thôn; sinh viên và học sinh trong kỳ nghỉ hè; du khách khi dự các lễ hội, đi nghỉ dưỡng tại địa bàn tỉnh.
 
Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan có liên quan: Tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao năng lực, bảo đảm an toàn và chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, đáp ứng nhu cầu vận tải tăng cao trong dịp nghỉ lễ, nhất là trên các tuyến kết nối TP. Hồ Chí Minh; bảo đảm an ninh, trật tự tại bến xe. Yêu cầu các đơn vị vận tải khách bằng ô tô không chở quá số người quy định, không tăng giá vé trái quy định. Thường xuyên kiểm tra kết cấu hạ tầng giao thông, kịp thời phát hiện và tổ chức duy tu, sửa chữa khắc phục hư hỏng cầu, đường.

Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND huyện, thị, thành phố và các cơ quan có liên quan: Huy động tối đa phương tiện, trang thiết bị và các lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động, Công an xã và Thanh tra giao thông tăng cường và duy trì thường xuyên công tác tuần tra kiểm soát, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự ATGT...  Tập trung tăng cường lực lượng tổ chức, bảo đảm giao thông, phân luồng hợp lý, hướng dẫn phương tiện lưu thông an toàn, thông suốt, có biện pháp khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố, đặc biệt chú ý các khu vực Bến phà Vàm Cống (TP. Long Xuyên), Bến phà An Hòa (TP. Long Xuyên và H. Chợ Mới), Bến phà Châu Giang (TP. Châu Đốc và TX. Tân Châu), Bến phà Tân Châu (TX. Tân Châu), nội ô thị trấn Cái Dầu (H. Châu Phú), nội ô và khu vực núi Sam (TP. Châu Đốc), Khu vực Lâm Viên núi Cấm - đường tỉnh 948 (H. Tịnh Biên); đồng thời, có phương án phòng chống, ngăn chặn và cương quyết xử lý hành vi đua xe trái phép.

Thông báo số điện thoại đường dây nóng về vận tải và bảo đảm an toàn giao thông trên phương tiện thông tin đại chúng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của cơ quan, đơn vị và người dân về ATGT trong dịp nghỉ lễ.

Các cơ quan, địa phương xây dựng kế hoạch trực 24/24 để chỉ đạo kịp thời công tác bảo đảm giao thông trong đợt cao điểm và báo cáo tình hình trật tự, ATGT trong 05 ngày nghỉ Lễ (từ ngày 27/4 đến ngày 01/5/2019) gửi về Ban ATGT tỉnh bằng Fax: 3831857 hoặc Email: banatgt@angiang.gov.vn trước 12 giờ, ngày 01/5/2019 để tổng hợp báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh và Ủy ban ATGT Quốc gia./.

Nguồn: CV số 327/UBND-KTN ngày 19/4/2019 của UBND tỉnh
Phùng Nhung