Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Xã biên giới An Nông quyết tâm bảo vệ rừng và không để xảy ra cháy rừng năm 2019

Ngày đăng: 16/01/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(CỔNG TTĐT AG)-Ngày 15/1, xã An Nông, huyện Tịnh Biên tổ chức triển khai phương án bảo vệ rừng- phòng cháy chữa cháy rừng năm 2019 và thông qua kế hoạch phòng, chống cháy, nổ trong cộng đồng dân cư năm 2019.

Responsive image
 

Theo dự báo mùa khô năm 2018- 2019, tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, các hiện tượng thời tiết cực đoan, khô hạn kéo dài và trên diện rộng. Vì vậy, nguy cơ xảy ra cháy rừng và có khả năng cháy lớn là rất cao, do đó công tác chủ động bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng phải được xem là nhiệm trọng tâm, liên tục và thường xuyên. Các cơ quan, ban ngành đoàn thể, các ấp và cả hệ thống chính trị địa phương tập trung công tác tuyên truyền, vận động trong các buổi sinh hoạt chi tổ hội, trên hệ thống đài truyền thanh. Từ đó làm nâng cao ý thức trách nhiệm, thay đổi hành vi của người dân trong việc tham gia thực hiện các biện pháp đồng bộ phòng cháy chữa cháy rừng.

Song song đó, Ban Chỉ huy về chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững xã An Nông phối hợp các ngành liên quan phân công lực lượng túc trực phòng cháy chữa cháy rừng trong những tháng mùa khô, thường xuyên theo dõi, cập nhật bản tin dự báo cháy rừng, bố trí lực lượng, phương tiện dụng cụ tại các chốt trọng điểm. Khi xảy ra cháy sẽ huy động lực lượng chữa cháy theo phương châm “4 tại chỗ”, tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân và khắc phục hậu quả thiệt hại do cháy gây ra.

Hiện xã An Nông có diện tích tự nhiên gần 3.253,5 héc ta, trong đó diện tích rừng là hơn 440 héc ta, gồm có rừng đồi núi là 300 héc ta và hơn 140 héc ta rừng khoanh nuôi. Trong năm 2018, với sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, chính quyền, sự nổ lực phối kết hợp các ngành liên quan và nhân dân nên đã thực hiện đảm bảo không để xảy ra vụ cháy nào./.

Hữu Ngọc