Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Phú: Ban chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh khảo sát tình trạng sạt lở ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú

Ngày đăng: 06/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Ứng phó biến đổi khí hậu – Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh An Giang phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Châu Phú và UBND xã Mỹ Phú vừa đến khảo sát thực tế tình hình sạt lở tại ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú huyện Châu Phú để thẩm định các hộ dân bị ảnh hưởng do thiên tai sạt lở.

Responsive image
 

Đoàn đã khảo sát thực tế tại nơi xảy ra sạt lở sau đó xác định danh sách các hộ dân bị ảnh hưởng sạt lở ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú. Những kiến nghị của địa phương, đoàn sẽ ghi nhận và trình cơ quan chức năng để có biện pháp giải quyết trong thời gian tới.

Được biết trước đó, do ảnh hưởng của bão số 7 trên địa bàn xã Mỹ Phú có mưa lớn kéo dài đã gây ảnh hưởng đến nguy cơ sạt lở các tuyến đường giao thông và các tuyến dân cư cặp các con kênh. Cụ thể khoảng 05 giờ ngày 17/10/2020 tại Khu vực bờ kè cầu Vàm Sáng Vịnh tre thuộc tổ 29 ấp Mỹ Thuận, xã Mỹ Phú xảy ra 01 vụ sạt lở nhiêm trọng làm 01 căn nhà bị sụp đổ xuống dưới sông hoàn toàn và 01 căn nhà có nguy cơ tiếp tục bị ảnh hưởng. 

Responsive image

01 căn nhà bị sụp đổ xuống dưới sông hoàn toàn

Hộ có căn nhà bị sụp đổ xuống dưới sông hoàn toàn là hộ ông Trần Văn Út (thuộc hộ cận nghèo) với tổng số nhân khẩu là 5 người. Với tổng tài sản bị thiệt hại là 45 triệu đồng. Hộ có căn nhà nguy cơ tiếp tục bị ảnh  hưởng là hộ bà Trần Thị Bạn (thuộc hộ nghèo) với tổng số nhân khẩu là 11 người.

Hiện nay 02 hộ trên không có đất để di dời tài sản, nhà cửa đến nơi ở mới. Đồng thời hiện tại 02 hộ trên đang xin ở nhờ tại nhà hộ lân cận./.

Mỹ Ngân – Tú Trang