Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân

Ngày đăng: 11/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 08/11/2019, tại huyện Phú Tân, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị giao ban bàn “Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân”.

Responsive image
 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe ý kiến phát biểu tham luận của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các Ban Hội đồng nhân dân tỉnh và Thường trực Hội đồng nhân dân các huyện, thị xã, thành phố trao đổi về kinh nghiệm trong hoạt động tiếp xúc cử tri, trong công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân, Qua đó, đã giúp các địa phương học hỏi, vận dụng những kinh nghiệm, cách làm hay để khắc phục những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong hoạt động tiếp xúc cử tri và thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân. Hội nghị lần này cũng đã giúp trao đổi những kinh nghiệm, cách làm hay liên quan đến hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân, nhằm góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân các cấp trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, ông Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác thẩm tra của các Ban Hội đồng nhân dân trong thời gian qua. Đồng thời lưu ý cần quan tâm thực hiện các giải pháp để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động tiếp xúc cử tri; chú trọng việc đổi mới hình thức và nội dung tiếp xúc cử tri; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri phải bám sát nội dung trọng tâm, bức xúc, nhất là những vấn đề quan tâm của đông đảo cử tri phản ánh để phân loại theo từng lĩnh vực và chuyển đúng địa phương, cơ quan, đơn vị chức năng giải quyết.

Responsive image
 

Tiếp túc các định đúng vai trò, tầm quan trọng của công tác thẩm tra các báo cáo trình kỳ họp Hội đồng nhân dân; phát huy vai trò của lãnh đạo Ban và các thành viên Ban trong việc nghiên cứu các quy định của pháp luật để thực hiện thẩm tra, phản ánh đúng, đầy đủ vấn đề trong báo cáo thẩm tra, nhất là những vấn đề cử tri đang quan tâm…

   Tin, ảnh VŨ HÙNG