Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ban chỉ đạo 515 tỉnh An Giang sơ kết công tác quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn XVIII, mùa khô 2018 - 2019

Ngày đăng: 14/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 11/10, tại huyện Tịnh Biên, Ban Chỉ đạo 515 (năm một năm) tỉnh An Giang tổ chức hội nghị sơ kết công tác tìm kiếm, cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ giai đoạn XVIII, mùa khô 2018-2019.

Responsive image
 

Mùa khô 2018 – 2019 được xác định là khó khăn, vất vả, nguồn thông tin còn ít nên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành có liên quan phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi để giúp Đội K93 hoàn thành tốt nhiệm vụ. Từng giai đoạn Ban chỉ đạo tỉnh phát huy tốt các phương tiện thông tin đại chúng, phối hợp với các cựu chiến binh để nắm thông tin về mộ chí, đồng thời kết hợp với Ban Chuyên trách của hai tỉnh Tà Keo và Kompongspeu thống nhất chủ trương, biện pháp trong mọi hoạt động công tác tìm kiếm hài cốt liệt sĩ. Kết quả đã tổ chức tìm kiếm, cất bốc được 79 hài cốt trên đất bạn và 47 hài cốt liệt sĩ tại hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên tỉnh An Giang. Quá trình làm nhiệm vụ, ban chuyên trách cùng với Đội K93 cũng đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền, vận động quần chúng thông qua công tác ngoại giao nhân dân, ngoại giao nhân đạo đã góp phần củng cố mối đoàn kết nhân dân và LLVT hai nước, tiếp nhận thêm thông tin tìm kiếm mộ liệt sĩ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đại diện Ban chỉ đạo 515 tỉnh An Giang thống nhất chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm cho giai đoạn tiếp theo đó là, Tiếp tục lãnh đạo, xây dựng Đội K93 vững mạnh toàn diện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có quyết tâm cao, đoàn kết thống nhất, chủ động khắc phục mọi khó khăn, không ngại khó, ngại khổ. Tập trung lực lượng mở rộng các khu vực tìm kiếm nhưng chưa có kết quả. Đồng thời phối hợp với chính quyền các cấp trong công tác tuyên truyền, phát động trong nhân dân, đặc biệt là các cựu chiến binh để thu thập thông tin. Thường xuyên kiểm tra, nghiên cứu các hồ sơ lưu trữ, để định vị các khu vực, làm cơ sở cho công tác quy tập hài cốt liệt sĩ đạt kết quả cao.

Dịp này, thường trực Ban chỉ đạo 515 tỉnh công bố danh sách 9 tập thể và 26 cá nhân được UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen vì có nhiều đóng góp cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và thông tin mộ liệt sĩ giai đoạn 2018 - 2019./.

                                                                                          Văn Tranh