Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bế mạc Kỳ họp Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ 17

Ngày đăng: 17/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sau 01 ngày làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, chiều ngày 16/10, Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang (khóa X) đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và tiến hành bế mạc.

Responsive image

Quang cảnh buổi bế mạc hội nghị

Tại buổi bế mạc Hội nghị, các đại biểu đã tiếp tục thảo luận và cho ý kiến một số vấn đề quan trọng như: báo cáo những việc quan trọng mà Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã giải quyết giữa hai kỳ Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 16 và thứ 17; dự kiến những công việc sẽ chỉ đạo, giải quyết đến Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 18; đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng Đảng và vận động quần chúng; công tác tuyên giáo; kiểm tra giám sát; công tác nội chính 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019.

Đồng thời tiếp tục các tham luận, thảo luận, chất vấn và giải trình các ý kiến cũng như đưa ra nhiều ý kiến phân tích, đánh giá sâu những kết quả, kinh nghiệm đạt được cũng như những vấn đề hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Responsive image

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân đã biểu dương tinh thần nghiêm túc, tập trung của các đại biểu trong việc đóng góp nhiều ý kiến sâu sát cho các nội dung đề ra tại hội nghị. Đồng chí yêu cầu Tỉnh ủy tập trung nghiên cứu một số vấn đề lớn như chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp gắn với cơ cấu kinh tế và gắn liền với chính sách đất đai, nhà ở. Xác định phát huy thế mạnh về du lịch của tỉnh, xem trọng chất lượng hơn số lượng và xem trọng vấn đề bền vững hơn phát triển nhanh. Kế hoạch dài hạn của giáo dục đào tạo về phát triển nguồn nhân lực cần tập trung phát triển để có một nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế. Chuẩn bị tốt cho kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025, tập trung vào các công trình trọng điểm.

Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tập trung vào hai nhóm chính: Nhóm một, các địa phương, đơn vị cần quan tâm giải quyết những vấn đề khó khăn, bức xúc, tồn tại hiện nay của nhân dân, tập trung giải quyết để đảm bảo mặt bằng chất lượng cuộc sống cho nhân dân đón tết. Đồng thời, tập chung các nguồn lực cho sự tăng trưởng. 

Nhóm thứ hai tập trung vào phát triển doanh nghiệp, tháo gỡ các khó khăn của các doanh nghiệp, hộ sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Giải ngân vốn đầu tư công, cần triển khai nhanh để đáp ứng cho sự tăng trưởng kinh tế. Triển khai và tập chung thực hiện các dự án đầu tư lớn. Về văn hóa xã hội cần đầu tư đúng mức cho giáo dục nhất là phát triển giáo dục mầm non. Củng cố nâng chất lượng đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động cần được quan tâm và giải quyết một cách căng cơ để đảm bảo cho cuộc sống người lao động. Tiếp tục công tác phòng chống dịch bệnh, nâng cao sức khỏe nhân dân, bảo vệ môi trường để đảm bảo tốt chất lượng cuộc sống nhân dân. Chăm lo công tác an sinh xã hội nhất là tại các vùng xảy ra sạt lở. Tăng cường công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng, giữ vững bộ máy trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Đảm bảo an ninh trật tự xã hội, an ninh biên giới. Chuẩn bị các nội dung Đại hội Đảng các cấp. Các ngành, các cấp phát động các phong trào thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp…/.

Như Hùng