Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự lễ khai giảng trường THPT Nguyễn Trung Trực

Ngày đăng: 05/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 5-9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Nưng, đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Nguyễn Trung Trực, huyện Tri Tôn.

Responsive image
 

Năm học 2019 – 2020, trường THPT Nguyễn Trung Trực huy động được 1.310 học sinh đến trường, đạt tỷ lệ 97,83%, với 32 lớp học. Trong này tuyển sinh mới lớp 10 là 511 em. Năm học này nhà trường tiếp tục thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học, sáng tạo, phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Đẩy mạnh công tác quản lý, xác định nhiệm vụ, quyền và trách nhiệm cụ thể của từng tổ chức nhằm phát huy tính chủ động sáng tạo của các thành viên trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển toàn diện cho học sinh theo phương châm dạy chữ, dạy người, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng dạy học, đẩy lùi tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Thực hiện tốt các giải pháp hạn chế học sinh bỏ học, đẩy mạnh phong trào khuyến học khuyến tài, tạo điều kiện cho học sinh khó khăn được tiếp bước đến trường

Dịp này, có 3 tập thể lao động tiên tiến, 10 chiến sĩ thi đua, 3 học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, 6 giáo viên có thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải cấp tỉnh, các thầy cô giáo có thàch tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2018 – 2019 cũng được tuyên dương khen thưởng. Nhà trường cũng trao 22 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó do ngân hàng Sacombank Tri Tôn, nhóm “Bụp và những người bạn” và Công ty cổ phần Tiến bộ quốc tế AIC hỗ trợ, mỗi suất trị giá từ 1 triệu đến 5 triệu đồng.

Tại lễ khai giảng nhà trường cũng phát động phong trào chống rác thải nhựa trong toàn thể giáo viên và học sinh./.

Châu Phong