Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng xã, phường, thị trấn năm 2019

Ngày đăng: 05/09/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 04/9/2019, tại Hội trường Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị hướng dẫn tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân (TTND) và Ban giám sát đầu tư của cộng đồng cấp (GSĐTCCĐ) xã, phường, thị trấn năm 2019 cho gần 150 học viên là Trưởng, Phó và thành viên Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng trên địa bàn huyện Chợ Mới, Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên.

Responsive image
 

Theo kế hoạch, từ ngày 20/8/2019 đến 04/9/2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức 04 cuộc hội nghị tại 04 cụm cho trên 520 học viên là Trưởng, Phó, thành viên Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng ở cấp xã trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. 

Trong những năm qua, Ban TTND, GSĐTCCĐ xã, phường, thị trấn đã tích cực phối hợp với MTTQ cùng cấp thực hiện tốt chức năng giám sát ở cơ sở, qua giám sát đã phát hiện và kiến nghị với cấp uỷ và cơ quan nhà nước có thẩm quyền, xử lý đối với các vụ việc còn sai sót, hạn chế. Kết quả trên tiếp tục khẳng định hoạt động giám sát tại cộng đồng dân cư là một trong những nội dung quan trọng, thường xuyên, liên tục góp phần phát huy vai trò giám sát, kiểm tra của nhân dân trong việc thực hiện quyền làm chủ ở cơ sở, cùng chính quyền địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và chấp hành đúng chính sách, pháp luật của nhà nước... góp phần tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Việc tổ chức các hội nghị tập huấn lần này nhằm phát huy kết quả đạt được, bổ sung, cập nhật thêm một số nội dung giám sát trong thời gian tới và tạo điều kiện cho các học viên trao đổi kinh nghiệm, phương pháp giám sát, cách làm đạt hiệu quả ở cấp xã, phường, thị trấn để vận dụng thực hiện đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại các hội nghị, ông Lê Văn Lĩnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban TTND và GSĐTCCĐ các xã, phường, thị trấn trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thành viên Ban TTND tiếp tục quan tâm đến nội dung giám sát các công trình, dự án đang được xây dựng trên địa bàn, theo dõi việc giải quyết kiến nghị của cơ quan có thẩm quyền, để góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền thực hiện tốt công tác quản lý Nhà nước tại địa phương./.

                                                                              Văn Mãi