Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019

Ngày đăng: 15/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 14/10/2019, tại điểm cầu tỉnh An Giang, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội thảo 70 năm tác phẩm “Dân vận” của Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao giải cuộc thi viết “Dân vận khéo” năm 2019.

Responsive image

Đồng chí Võ Anh Kiệt và đồng chí Nguyễn Văn Thạnh chủ trì tại điểm cầu tỉnh.

Đồng chí Võ Anh Kiệt, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đồng chủ trì tại điểm cầu tỉnh, cùng tham dự có các đồng chí là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Bài báo “Dân vận” đăng trên báo Sự thật  với bút danh X.Y.Z tròn 70 năm trước cũng chính là trăn trở của Chủ tịch Hồ Chí Minh về tầm quan trọng chiến lược của công tác vận động quần chúng của Đảng. Bài báo “Dân vận” là tâm huyết Bác dành cho mọi cán bộ, đảng viên với quan điểm dân vận là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị; “Dân vận” không chỉ thể hiện chiều sâu gắn lý luận với thực tiễn, mà còn phản chiếu sinh động, trọn vẹn cả tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

Responsive image

 Các đại biểu tham dự tại điểm cầu tỉnh An Giang

Tại buổi Hội thảo các đại biểu tham dự ở các điểm cầu trên cả nước đã được nghe 08 tham luận của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ,  ngành Trung ương viết về tác phẩm “Dân vận” của Bác; sau đó Ban Dân vận Trung ương thông qua Quyết định công nhận và trao thưởng cho 50 tác phẩm (An Giang có 01 tác phẩm: Những ngôi nhà “độc nhất, vô nhị” ở quê hương Bác Tôn) được chọn vào vòng chung khảo Cuộc thi báo chí viết về tấm gương “Dân vận khéo” giai đoạn 2017 – 2020, Hội thảo cũng là hoạt động chào mừng 89 năm Ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng 15/10/1930 – 15/10/2019./.

T.V.V