Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn long trọng kỷ niệm 40 năm tái lập huyện (23/8/1979 – 23/8/2019)

Ngày đăng: 22/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong không khí cả nước chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9; 50 năm thực hiện Di chúc chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (2/9/1969); Kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 – 20/8/2019), sáng ngày 22/8, UBND huyện Tri Tôn đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm tái lập huyện Tri Tôn (23/8/1979 – 23/8/2019).

Responsive image

Đại biểu tham dự

Dự Lễ Kỷ niệm có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt; Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư; các đồng chí nguyên Bí thư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; Đại tá Lê Thành Cư, AHLLVT nhân dân, nguyên Phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh An Giang, nguyên Phó Bí thư Huyện ủy Tri Tôn; Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Tỉnh ủy và lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, lãnh đạo các huyện thị trong tỉnh, lãnh đạo các huyện Giang Thành, Hòn Đất, Tp.Hà Tiên – tỉnh Kiên Giang cùng tham dự. 

Responsive image

Văn nghệ chào mừng

Tri Tôn là một huyện miền núi, biên giới, dân tộc và tôn giáo, là vùng căn cứ kháng chiến, có nhiều mốc son, dấu ấn, điểm nhấn. 40 năm, một khoảng thời gian tuy chưa dài để viết nên lịch sử, nhưng có ý nghĩa lớn lao để đánh dấu một quá trình phát triển vượt bậc của huyện, 40 năm vượt qua biết bao khó khăn, thách thức, Tri Tôn đã trở thành một huyện tiềm năng và phát triển về nông nghiệp, dịch vụ, du lịch...

Để nhìn lại chặng đường vẻ vang đó và ghi nhận, đồng thời tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã và đang công tác trên vùng đất Tri Tôn, vun đắp thêm sức mạnh, sự đoàn kết, sự hỗ trợ của cấp uỷ Đảng, Chính quyền và đoàn thể. Việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm nhằm biểu dương, giới thiệu, quảng bá những thành tựu của nhân dân Tri Tôn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhằm giáo dục, phát huy truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của Đảng bộ, khơi dậy truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng; khẳng định ý chí quyết tâm, sự nỗ lực, phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng, xây dựng quê hương Tri Tôn ngày càng giàu đẹp.

Responsive image

Đồng chí Lê Minh Cheo, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện phát biểu cảm xúc tại buổi Lễ Kỷ niệm

Nhìn lại chặng đường 40 năm tái lập huyện, trong điều kiện khởi điểm vô cùng khó khăn, với những gì có được đến hôm nay rất đáng trân trọng, tự hào. Thành tựu có được ngoài nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tri Tôn còn có sự quan tâm đầu tư của lãnh đạo tỉnh, sự hỗ trợ giúp đỡ của các Sở, Ban, Ngành, sự mạnh mẽ, tự tin, đầu tư của các Cty, doanh nghiệp, sự đóng góp của những người con Tri Tôn đang sinh sống, công tác ngoài huyện vẫn luôn thể hiện trách nhiệm, theo dõi, góp ý, chia sẻ và đầu tư vào sự phát triển của huyện nhà.  

Responsive image

Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm ôn lại chặng đường phát triển của huyện Tri Tôn 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Cao Quang Liêm đã thể hiện niềm tự hào và phấn khởi với chặng đường 40 năm cùng sự cố gắng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tri Tôn. Đồng chí cho biết, Đảng bộ đang chuẩn bị bước vào giai đoạn phát triển mới với tiềm năng thế mạnh của huyện cần phải đánh thức và khai thác để phát triển kinh tế bền vững, hài hòa với môi trường thiên nhiên.

Trong thời gian tới nông nghiệp vẫn là nền tảng của sự phát triển nhưng phải theo hướng nông nghiệp sạch. Do vậy phải quy hoạch tổ chức lại sản xuất đưa hàm lượng công nghệ vào sản phẩm, tạo ra giá trị cao, sản phẩm đặc thù có sự cạnh tranh, tạo thêm nhiều việc làm, nâng cao đời sống người dân, trong đó có bà con dân tộc Khmer. Du lịch phải thật sự là ngành mũi nhọn của kinh tế huyện nhà, tác động trực tiếp đến các lĩnh vực khác, nhưng theo hướng du lịch xanh, cần phải đầu tư hạ tầng cho du lịch, có sản phẩm du lịch đặc thù, tạo ra điểm đến riêng có, trong đó khai thác thế mạnh về cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa, cách mạng, nhiều lễ hội, các làng nghề truyền thống, phát triển du lịch tâm linh của vùng đất “Thất Sơn huyền thoại”. Trong thời gian tới sẽ đầu tư mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi chương trình xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh.

Responsive image

Lãnh đạo tỉnh trao tặng bức tranh kỷ niệm cho huyện Tri Tôn

Responsive image

Đồng chí Võ Anh Kiệt phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm của Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt đã biểu dương, chúc mừng những kết quả phấn đấu, nỗ lực của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Tri Tôn đã đạt được trong 40 năm qua. 

Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu huyện Tri Tôn tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nhất là sức mạnh  đoàn kết, thống nhất trong hệ thống chính trị và sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân để xây dựng địa phương phát triển vững mạnh toàn diện; đồng thời, quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tập trung rà soát các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội đảng bộ cấp huyện, cấp xã để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị trong năm 2019; có giải pháp tích cực đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng kinh tế  theo hướng ổn định, bền vững, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng xây dựng nông thôn mới; tiếp tục khai thác có hiệu quả tiềm năng lợi thế của địa phượng. Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực trong và ngoài huyện để tạo ra những đột phá nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng bền vững; đẩy mạnh cải cách TTHC, nâng cao hiệu quả cải thiện môi trường đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tiếp cận đất đai đầu tư phát triển; tập trung chăm lo phát triển các lĩnh vực văn hóa - xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng - an ninh, giữ vững chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là trong vùng có đông đồng bào dân tộc Khmer. Đẩy mạnh đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Mật trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội để tập hợp, tạo sự đồng thuận và phát huy sức mạnh của các tầng lớp nhân dân.

Responsive image
 

Dịp này, huyện Tri Tôn cũng đã trao Bằng khen của UBND tỉnh kèm Logo cho 05 tập thể, cá nhân đã có những đóng góp tích cực cho việc xây dựng và phát triển kinh tế của huyện Tri Tôn trong thời gian qua./.

Như Hùng