Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Diễn đàn “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” năm 2019 tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 23/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 23-08-2019, tại huyện Châu Thành, Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phối hợp với Hội Liên Hiệp Phụ nữ huyện Châu Thành tổ chức diễn đàn “ An toàn cho Phụ nữ và trẻ em” năm 2019.

Responsive image
 

Tham dự diễn đàn có các diễn giả Lê Việt Cường - Chánh Văn Phòng Ban ATGT tỉnh An Giang; Bà Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Chủ tịch Hội Liên Hiệp Phụ nữ tỉnh An giang;  Bà Trần Thị Huyền và ông Trương Chí Hùng - Giảng viên Trường Đại học An Giang

Responsive image
 

Tại diễn đàn, các chị em Phụ nữ và các em học sinh được các diễn giả chia sẻ thông tin về chủ đề An toàn cho Phụ nữ và trẻ em: Trong đó, thông tin về tình hình an toàn giao thông, các quy tắc an toàn khi tham gia giao thông... Cùng với đó, các diễn giả thông tin hướng dẫn các chị em phụ nữ và các em học sinh về các biện pháp phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em và phụ nữ, bạo lực gia đình, bạo lực học đường, vấn đề lao động sớm ở trẻ em… Sau khi nghe các diễn giả chia sẻ thông tin tại diễn đàn. Các chị em đã có buổi đối thoại trực tiếp với các diễn giả và được giải thích, hướng dẫn cụ thể về những vấn đề liên quan đến việc xử lý khi phát hiện các em bị xâm hại, bạo hành..

Các thông tin được chia sẻ tại diễn đàn sẽ góp phần nâng cao  sự hiểu biết và kỹ năng tự phòng vệ và cách xử lý cần thiết cho chị em phụ nữ và các em học sinh trong việc phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em, phụ nữ và vấn nạn bạo lực gia đình, bạo lực học đường. Qua đó, sẽ góp phần quan trọng trong việc đảm bảo An toàn cho Phụ nữ và trẻ em trên địa bàn./.

Minh Thiện