Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Nỗ lực chặng đường Nông thôn mới nơi xã vùng biên An Phú, huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 14/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Xã An Phú, huyện Tịnh Biên là một trong 04 xã biên giới của huyện Tịnh Biên, nhân dân sinh sống chủ yếu bằng nghề nông, mua bán nhỏ và tiểu thủ công nghiệp, đời sống vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Responsive image

Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương khảo sát thực tế về tài nguyên thiên nhiên, môi trường tại xã An  Phú

Xác định xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, địa phương đã chủ động triển khai quán triệt các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương, Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy cho toàn thể cán bộ, công chức và đảng viên. Đồng thời, đưa nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới vào Nghị quyết để tập trung chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí để được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới” trong giai đoạn 2016-2020.

Tính đến tháng 06/2019, xã biên giới An Phú đã nỗ lực thực hiện đạt 15/19 tiêu chí, 45/49 chỉ tiêu, nổi bật là các tiêu chí về Môi trường, Giáo dục, Quốc phòng an ninh và tiêu chí về hộ nghèo luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của bà con nhân dân và sự quan tâm, chung tay góp sức từ các phật tử, mạnh thường quân, công ty, xí nghiệp trong và ngoài địa phương ủng hộ xuyên suốt trong quá trình xây dựng xã nông thôn mới. 

Responsive image

Nhân dân xã An Phú cùng lực lượng vũ trang địa phương thực hiện các công trình xây dựng Nông thôn mới

Responsive image
 

Với sự nỗ lực của bà con nhân dân cùng cả hệ thống chính trị xã An Phú, bộ mặt nông thôn của xã đã ngày càng khang trang hơn, kinh tế của xã đã có những chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân được cải thiện, số hộ giàu gia tăng, số hộ trung bình khá đạt trên 50%, số hộ nghèo giảm dần chỉ còn 2,26% (48/2.127 hộ).

Hướng đến mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới, thời gian tới địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của công cuộc xây dựng xã nông thôn mới, tăng cường các biện pháp thiết thực, huy động mọi nguồn lực nhằm thực hiện các tiêu chí, chỉ tiêu còn yếu kém, tạo sự đồng thuận, nhất trí trong toàn Đảng, toàn dân, quyết tâm cùng chung tay xây dựng nông thôn mới./.

Nguyễn Hảo