Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn thành phố Châu Đốc

Ngày đăng: 19/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân đã hoàn thành tiếp xúc với gần 150 bà con cử tri của 7 xã, phường trên địa bàn thành phố Châu Đốc, báo cáo kết quả Kỳ họp Hội đồng nhân dân giữa năm 2019, qua đó tiếp tục lắng nghe ý kiến, kiến nghị và tâm tư nguyện vọng của cử tri.

Responsive image
 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đề nghị quan tâm đẩy nhanh tiến độ Dự án Nâng tuyến đường phục vụ an ninh quốc phòng kết hợp với đê bao chống lũ vùng tứ giác Long xuyên đoạn từ Châu Đốc - cửa khẩu Tịnh Biên (Đường tỉnh 955A); đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án Kè chống sạt lở cấp bách kết hợp đê bao chống lũ bờ sông Tp Châu Đốc - tỉnh An Giang (đoạn từ Công viên 30/4 - Sương Nguyệt Anh).

Cử tri phản ánh, hiện nay lưu lượng xe lưu thông ngày càng nhiều trên các tuyến đường của thành phố, trong số các phương tiện tham gia giao thông, có trang bị đèn chiếu sáng vượt quá mức quy định (đèn les) gây ảnh hưởng đến những người điều khiển phương tiện giao thông đi theo chiều ngược lại; tại ngã ba đầu đường Lê Hồng Phong tiếp nối với đường Tân Lộ Kiều Lương, phương tiện tham gia giao thông đi ra, vào nơi đây gặp rất nhiều nguy hiểm, nguy cơ gay tai nạn giao thông cao, đặc biệt là trên tuyến đường Lê Hồng Phong có điểm trường THPT Châu Thị Tế nên khi các em học sinh di chuyển ra, vào tuyến đường này nhiều. Đề nghị nghiên cứu lắp đặt đèn báo hiệu giao thông tại ngã ba này.

Tại ngã tư đường núi (điểm giao nhau của đường Tân Lộ Kiều Lương - Nguyễn Văn Thoại - Trường Đua - Hoàng Diệu) người tham gia giao thông qua lại tại đây thiếu chú ý như vượt ẩu, vượt đèn đỏ nên thường xảy ra tai nạn. Đề nghị lực lượng cảnh sát giao thông thường xuyên có mặt để điều tiết giao thông và xử lý những phương tiện vi phạm.

Nhiều ý kiến cử tri phản ảnh, hiện nay tệ nạn ma túy, hút chích ngày càng gia tăng trong xã hội và có ảnh hưởng đến giới trẻ, nhất là các em học sinh còn ngồi trong ghế nhà trường. Đề nghị các ngành các cấp cần quan tâm triển khai việc ký kết phối hợp tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên trong nhà trường về tác hại và hậu quả của ma túy. 

Trên địa bàn thành phố Châu Đốc, việc đào tạo nghề được triển khai khá tốt, tuy nhiên ngành nghề đào tạo vẫn chưa gắn với nhu cầu việc làm của những người tham gia các lớp học. Đề nghị quá trình triển khai mở lớp đào tạo nên khảo sát nhu cầu lao động của thị trường trong và ngoài thành phố nhằm giúp cho người lao động có hướng nghề thiết thực, tránh tình trạng người lao động học nghề nhưng không có việc làm.

Phát biểu tại buổi tếp xúc cử tri, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Châu Đốc đã giải trình các ý kiến của bà con cử tri và thông tin một số tình hình liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh, quốc phòng của địa phương. Đồng thời tiếp thu các ý kiến ngoài thẩm quyền quản lý điều hành của UBND thành phố để phản ảnh đến các cơ quan cấp trên./.

     Tin, ảnh   VŨ HÙNG