Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Trại giam Định Thành tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước hạn

Ngày đăng: 22/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 22/01/2020, tại Trại giam Định Thành, Bộ Công an, tổ chức lễ công bố quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và Quyết định giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết nguyên đán năm 2020. Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Trại Giam; đại diện lãnh đạo Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh An Giang; các Sở ban ngành tỉnh và địa phương.

Responsive image

Các đại biểu tham dự lễ công bố quyết định tha tù trước hạn

Tại buổi lễ, các đại biểu và các anh chị phạm nhân được nghe đọc các quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và Quyết định  giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Tết nguyên đán năm 2020 của Toàn án nhân dân tỉnh. 

Đợt này, Trại giam Định Thành có 05 phạm nhân được nhận quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2019 và 128 anh, chị phạm nhân được giảm hết thời hạn chấp hành án phạt tù còn lại. 

Responsive image

Trao quyết định cho các anh, chị phạm nhân được tha tù trước hạn

Responsive image
 

Việc giảm án, tha tù cho các phạm nhân vào các dịp lễ, Tết thể hiện chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với những phạm nhân biết ăn năn, hối lỗi và có quá trình nỗ lực rèn luyện tốt. Thông qua đó, nhằm khuyến khích các phạm nhân khác vượt qua quá khứ, cố gắng học tập, lao động, cải tạo tốt để được giảm án, sớm được trở về với gia đình, hòa nhập cộng đồng, trở thành người có ích cho xã hội./.

Nghiêm Túc