Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Phú Tân hoàn thành phỏng vấn Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Ngày đăng: 24/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Theo Ban Chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phú Tân, tính đến 8 giờ ngày 23/4/2019, toàn huyện Phú Tân đã hoàn thành phỏng vấn 51.195 hộ/53.080 hộ, đạt 96,45%, trong đó khu vực thành thị đã hoàn thành phỏng vấn 9.886 hộ/9.913 hộ, đạt 99,72%; khu vực nông thôn hoàn thành phỏng vấn được 41.309 hộ, đạt 95,69%.

Responsive image
 

Về chất lượng phiếu điều tra thì tương đối tốt, tuy nhiên vẫn còn một số lỗi cần phải sửa trước khi kết thúc điều tra, trong đó phần lớn lỗi là lỗi cảnh báo không phải chỉnh sửa nếu thực tế đúng. BCĐ huyện sẽ yêu cầu giám sát viên tại địa bàn kết hợp với BCĐ xã xác minh những lỗi cảnh báo nhằm xác nhận trên hệ thống để không còn cảnh báo lỗi.

Theo nhận định của BCĐ Tổng điều tra dân số và nhà ở huyện Phú Tân, đạt kết quả trên, nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo của Ban chỉ đạo tổng điều tra huyện, BCĐ tổng điều tra các xã, thị trấn, trong đó quan trọng nhất là làm tốt công tác tuyên truyền nên được sự phối hợp tích cực của người dân, từ đó công tác thu thập thông tin tại hộ được nhiều thuận lợi.

 Lực lượng Điều tra viên phần lớn là trẻ, nhiệt tình, chịu khó, nắm vững nghiệp vụ điều tra, sử dụng thành thạo phần mềm thiết bị di động, nhất là chương trình điều tra CAPI. Phương pháp thu thập thông tin tại hộ bằng thiết bị di động có nhiều thuận lợi, nhất là thao tác nhanh hơn việc ghi chép trên giấy theo truyền thống. Việc giám sát điều tra viên, thống kê tiến độ điều tra, kiểm tra lỗi,… trên trang Web điều hành tác nghiệp cũng được nhiều thuận lợi./. 

Hải Nhu