Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ X nhiệm kỳ 2019 – 2024

Ngày đăng: 28/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 28/2, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam (MTTQ VN) huyện Châu Thành lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 – 2024 chính thức khai mạc. Đây là địa phương được Ủy ban MTTQ VN tỉnh chọn tổ chức đại hội điểm cấp huyện, để các địa phương trong tỉnh học tập, rút kinh nghiệm.

Tham dự đại hội có đồng chí Trần Thị Thanh Hương – Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiếc Hùng – Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh, lãnh đạo huyện Châu Thành, Ủy ban MTTQ các huyện, thị thành trong tỉnh.

Nhiệm kỳ 2014 – 2019, MTTQ các cấp huyện Châu Thành luôn tăng cường sự phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, triển khai có hiệu quả cuộc vận động cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động trên 66 tỷ 464 triệu đồng, đạt 220% kế hoạch, đã cất mới 1.229 căn nhà đại đoàn kết, sửa chữa 105 căn nhà cho hộ nghèo, cận nghèo, nhà đại đoàn kết, xây mới và sửa chữa 89 cây cầu nông thôn, nâng cấp sân trường, trạm y tế, mua xe chuyển viện miễn phí, xây dựng nghĩa trang nhân dân… góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông nông thôn, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được củng cố.

Nhiệm kỳ 2019 – 2024, với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, vượt qua khó khăn thách thức” Ủy ban MTTQ VN huyện Châu Thành đã đề ra 5 chương trình hành động, hướng đến mục tiêu chung: Tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của Ủy ban MTTQVN và các tổ chức thành viên; tăng cường, củng cố và mở rộng khối đoàn kết toàn dân; hướng về cơ sở để triển khai các phong trào thi đua yêu nước; tiếp tục công tác chăm lo cho người nghèo; phát huy hiệu quả công tác giám sát và phản biện xã hội, không ngừng xây dựng và củng cố về tổ chức, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống mặt trận các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới…

Đại hội đã ra mắt 65 vị ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành lần thứ X nhiệm kỳ 2019 – 2024. Ông Đoàn Hồng Danh tiếp tục được tín nhiệm hiệp thương làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Châu Thành nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu tại đại hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng đánh giá cao kết quả hoạt động của MTTQ huyện Châu Thành trong nhiệm kỳ qua với nhiều nỗ lực trong hoạt động thực tiễn, bám sát thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ địa phương, phát huy được vai trò tập hợp cũng như sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Song song với việc thực hiện chương trình kế hoạch đã đề ra trong nhiệm kỳ mới 2019 – 2024, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh các vị ủy viên Ủy ban MTTQVN huyện luôn đoàn kết một lòng, cùng với các tầng lớp nhân dân trong huyện phấn đấu nhiều hơn nữa cho sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc của huyện nhà, xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân.

Ngay sau khi kết thúc đại hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN tỉnh Nguyễn Tiếc Hùng, Ủy ban MTTQ các huyện, thị, thành trong tỉnh đã có cuộc họp nhằm đánh giá, trên cơ sở rút kinh nghiệm để việc tổ chức đại hội MT tại địa phương mình được tốt hơn./.

                                                       Bích Vân