Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Sinh hoạt câu lạc bộ “Lý luận trẻ” tỉnh An Giang - lần II năm 2019

Ngày đăng: 02/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Tại Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh TP. Hồ Chí Minh lần thứ X (Nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã xác định nhiệm vụ, giải pháp: "Nâng cao khả năng lý luận cho đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, nâng chất đội ngũ báo cáo viên, tuyên tuyên truyền viên", "hướng dẫn và phát huy hoạt động của các câu lạc bộ Lý luận trẻ".

Responsive image

Đồng chí Lê Văn Tiền – Chủ nhiện Câu lạc bộ  “Lý luận trẻ triển khai các nội dung sinh hoạt

Theo đó, nhằm nâng cao kiến thức, trình độ lý luận chính trị và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ đoàn trong Câu lạc bộ “Lý luận trẻ”, ngày 01/10/2019, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” tỉnh An Giang tổ chức buổi sinh hoạt lần II năm 2019, với chủ đề “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”.

Tại buổi sinh hoạt đồng chí Lê Văn Tiền – Chủ nhiệm Câu lạc bộ thông qua các nội dung như sau: Phát động, quyên góp, tặng sách quý xây dựng “ Góc đọc báo” tại cơ quan Tỉnh đoàn, về các vấn đề mà giới trẻ quan tâm hiện nay; Thông tin kết quả Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh An Giang lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019-2024; Sinh hoạt chủ điểm đợt II với chủ đề “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác” nhân kỷ niệm 105 Ngày sinh anh hùng Lý Tự Trọng (1914-2019), gắn với cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niênViệt Nam thời kỳ mới” giai đoạn 2018-2022; Tuyên truyền kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam (15/10/1956-15/10/2019) và một số nội dung hoạt động thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh An Giang từ nay đến cuối năm 2019,…

Qua đó, để hưởng ứng chủ đề của buổi sinh, Câu lạc bộ đã thông qua đoạn Phim tài liệu “Lý Tự Trọng - Người truyền lửa”, nhằm ôn lại công lao to lớn, ý chí kiên cường, tinh thần bất khuất và tấm gương hy sinh quên mình vì nước, vì dân của người anh hùng trẻ tuổi Lý Tự Trọng và các thế hệ tiền bối đã cống hiến trọn đời cho cách mạng. Qua đây, cũng để kêu gọi tuổi trẻ, cán bộ Đoàn cùng chung tay, đồng sức, đồng lòng noi theo tấm gương sáng người anh hùng Lý Tự Trọng và các thế hệ đoàn viên ưu tú đi trước, quyết tâm hành động, thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm thiết thực, ý nghĩa để cống hiến cho quê hương đất nước,…”.

Responsive image

Chương trình tặng sách quý xây dựng “ Góc đọc báo”

Cũng trong buổi sinh hoạt, để chương trình sinh hoạt trở nên ý nghĩa hơn các thành viên Câu lạc bộ cũng đã đưa ra nhiều ý kiến để Câu lạc bộ hoạt động chất lượng, sinh động, đạt hiệu quả cao và phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của Câu lạc bộ trong thời gian tới.

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Lê Văn Tiền đã tiếp thu và đánh giá cao những ý kiến bổ ích của từng thành viên và mong rằng trong kỳ sinh hoạt tiếp theo Câu lạc bộ sẽ chuẩn bị chu đáo và có ý nghĩa thiết thực hơn.  

Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định số 234-QĐ/TĐTN-BTG ngày 14/5/2019  của BCH Đoàn tỉnh An Giang, gồm 15 đồng chí, theo cơ cấu: Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn, Chi Đoàn cơ quan Tỉnh Đoàn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Trong đó, đồng chí Lê Thanh Tiền - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn làm Chủ nhiệm và đồng chí Tô Kim Hồng - UVBTV Tỉnh Đoàn, Bí thư Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh làm Phó Chủ nhiệm. Câu lạc bộ “Lý luận trẻ” được thành lập và trực thuộc sự quản lý của Tỉnh đoàn An Giang./. 

Tin, ảnh: Phùng Nhung