Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Lễ công nhận trường THCS Định Mỹ huyện Thoại Sơn đạt chuẩn Quốc gia

Ngày đăng: 25/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng 23.02.2019, trường THCS Định Mỹ long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia và công bố Quỹ Khuyến học – Khuyến tài đạt mức 1 tỷ đồng.

Responsive image

Đến dự có đồng chí Lê Văn Nưng – Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh An Giang; ông Phạm Minh Tâm – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thoại Sơn; các đồng chí là Trưởng, Phó các Phòng, Ban, Ngành đoàn thể Huyện, lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền xã Định Mỹ cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh của trường.
 
Trường Trung học cơ sở Định Mỹ trước đây là trường Trung học Tỉnh Hạt Định Phú, được thành lập vào năm 1973. Ngày đầu thành lập, Trường gặp nhiều khó khăn, cơ sở vật chất còn nghèo nàn, thiếu thốn. Qua nhiều lần được Huyện đầu tư xây mới và cải tạo, đến nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã đảm bảo hoàn thành theo tiêu chí về chuẩn Quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh trong nhà trường.

Trong những năm học vừa qua, thầy cô giáo của trường Trường THCS Định Mỹ đã có nhiều cố gắng, ra sức thi đua và đã đạt được nhiều thành tích vượt bậc. Thực hiện vượt các chỉ tiêu, tiêu chí, tiêu chuẩn qui định của Chuẩn quốc gia đề ra. Trong đó chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt, giáo dục toàn diện được coi trọng.  Hàng năm, tỉ lệ học sinh hạnh kiểm tốt đạt trên 90%, học lực giỏi trên 30% và học sinh yếu kém dưới 5%. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS 100% và vào lớp 10 đều trên 80% hàng năm.

Nhận Bằng công nhận Trường THCS đạt Chuẩn Quốc gia Thầy và trò Trường THCS Định Mỹ nhận thức sâu sắc rằng sẽ không ngừng phấn đấu, đoàn kết, học hỏi nhiều hơn nữa để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, xây dựng nhà trường phát triển bền vững để đáp lại sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, của nhân dân và các bậc cha mẹ học sinh, giữ vững danh hiệu Trường chuẩn Quốc gia, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp giáo dục của huyện Thoại Sơn và của tỉnh An Giang.

Dịp này, Trung ương hội khuyến học Việt Nam tặng bằng khen cho 2 tập thể, kỷ niệm chương cho 3 cá nhân, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích đóng góp cho quỹ khuyến học. Ngoài ra, nhiều tập thể cá nhân khác cũng được sở GDĐT AG, UBND huyện, UBND xã khen thưởng.

Ngô Quyền