Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tiếp tục quán triệt sâu sắc tinh thần chống dịch như chống giặc

Ngày đăng: 26/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 25/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng, chống dich Covid-19. Tại điểm cầu An Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước cùng các sở, ngành liên quan tham dự.

Responsive image
 

Năm 2019, ngành y tế cả nước đã triển khai hiệu quả nhiệm vụ công tác y tế, dân số; công tác phong chống dịch bệnh, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Theo đó, công tác đảm đảm an toàn thực phẩm tiếp tục đạt kết quả tích cực; duy trì mức sinh thay thế, kiểm soát tốc độ mất cân bằng giới tính khi sinh; các hoạt động nâng cao chất lượng dân số về thể chất được chú trọng.

Trong năm 2019, ngành đã hoàn thành vượt 2 chỉ tiêu Quốc hội, Chính phủ giao, với số giường bệnh trên vạn dân giao 27 - đạt 27,5; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế giao 88,1%, đạt 90% dân số; đồng thời đạt và vượt 8/11 các chỉ tiêu y tế cơ bản năm 2019. 

Ngành y tế cũng đã xây dựng và thực hiện mô hình 26 trạm y tế xã điểm theo nguyên lý y học gia đình trên toàn quốc. Nhiều tỉnh, thành phố đã thực hiện lập hồ sơ sức khỏe cá nhân cho khoảng 80% dân số

Tại Hội nghị, nhân kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã dành phút mặc niệm tri ân những thầy thuốc Việt Nam đã ngã xuống cho sự nghiệp y học; biểu dương và tôn vinh đội ngũ thầy thuốc Việt Nam đã nỗ lực đóng góp cho công tác, chăm sóc sức khoẻ nhân dân và thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, đảm bảo dich Covid -19 không lây lan cộng đồng. Phó Thủ tướng khẳng định: Đến thời điểm này, Việt Nam đã kiểm soát tốt dịch Covid-19. Tính đến sáng 25/2, Việt Nam chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 mới. Cả nước có 16 ca dương tính, trong đó 15 ca đã ra viện, trường hợp cuối cùng cũng đã âm tính 2 lần - đủ điều kiện khỏi bệnh. Dự kiến, hôm nay, bệnh nhân này cũng được xuất viện. Tuy nhiên, đối với thế giới dịch đang diễn biến phức tạp, các Bộ ngành và địa phương không được lơ là trong công tác phòng chống dịch, luôn xem công tác chống dịch như chống giặc. Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc có nguy cơ cao xâm nhập vào nước ta, Phó Thủ tướng đề nghị áp dụng các biện pháp đáp ứng phòng, chống dịch đối với các khu vực có dịch tại Hàn Quốc; các bộ ngành và địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm phương châm 5 tại chỗ “ Ngăn chặn triệt để, phát hiện sớm nhất, cách ly ngay lập tức, khoanh vùng hiệu quả, dập tắt triệt để”, trong đó công tác chống dịch phải dứt khoát, mạnh mẽ và đảm bảo ngắt dịch nhanh, thông tin luôn đảm bảo minh bạch, vì sức khoẻ nhân dân. Phó Thủ tướng cũng đề nghị, tiếp tục tổ chức tốt các điểm cách ly, đảm bảo an toàn không để lây lan ở khu vực cách ly và bệnh viện. Đối với hoạt động du lịch cần chú trọng đảm bảo an toàn để thu hút khách./.                                                             

                              Hà Ngân