Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội Đảng tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 21/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 21 – 2, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn công tác Tỉnh ủy, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Responsive image

Đoàn công tác Tỉnh ủy làm việc tại huyện Châu Thành

Huyện Châu Thành có 53 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, 184 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở, với tổng số đảng viên toàn huyện là 4.326 đảng viên. Theo báo cáo của Huyện ủy Châu Thành, đến nay, công tác thực hiện các bước tổ chức đại hội đảng các cấp trên địa bàn huyện đã cơ bản hoàn chỉnh và đáp ứng yêu cầu. Huyện ủy đã tổ chức quán triệt nghiêm túc chỉ thị của Bộ Chính trị; hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương; kế hoạch, chỉ đạo của Tỉnh ủy về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Huyện ủy đã chỉ đạo việc thành lập các Tiểu ban phục vụ đại hội, các Tổ soạn thảo Văn kiện; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ, xây dựng Đề án nhân sự, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đúng theo quy định, hướng dẫn của trên. Đến nay, báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã cơ bản hoàn chỉnh và đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp của các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc, cán bộ lão thành cách mạng, cán bộ hưu trí, nhân sĩ, trí thức, chuyên gia và các tầng lớp Nhân dân. Công tác nhân sự cấp ủy cấp huyện và cơ sở đảm bảo yêu cầu về tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng và hướng dẫn thực hiện đúng quy trình. Công tác tuyên truyền đại hội đảng các cấp cũng được quan tâm thực hiện đúng yêu cầu.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân, phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân biểu dương huyện Châu Thành đã có những bước phát triển ổn định, Ban chấp hành, Ban thường vụ huyện đã phát huy tinh thần, trách nhiệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, đồng thời đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội đảng các cấp trên địa bàn huyện. Trên tinh thần đó, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Đảng bộ huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm, những thuận lợi sẵn có thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới. Cần chủ động thực hiện các bước trong công tác tổ chức đại hội, kiện toàn cơ cấu nhân sự, hoàn chỉnh văn kiện. Bám sát hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh để thực hiện chặt chẽ, công khai, dân chủ, đúng nguyên tắc. Trong công tác cán bộ cần chú trọng trình độ, năng lực, phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, uy tín trong nhân dân, tương xứng với vị trí vai trò công tác. Bí thư Tỉnh ủy đề nghị huyện Châu Thành trong thời gian tới tiếp tục phát huy nội lực, đề ra những khâu đột phá để đạt được những kết quả tốt hơn trong nhiệm kỳ tới, trong đó tập trung thực hiện hai nhiệm vụ song song đó là tìm ra những động lực mới để có sự tăng trưởng mạnh; tận dụng những lợi thế của địa phương về giao thông, công nghiệp và gần trung tâm tỉnh; chú trọng phát triển kinh tế nông nghiệp, khơi dậy sức dân cùng tham phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, chú trọng xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. Tiếp tục nhân rộng các mô hình có hiệu quả, những sản phẩm có giá trị để đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, xứng đáng với sự mong đợi của tỉnh.

Responsive image

Đoàn công tác đến tham quan mô hình trang trại bò, dê tại xã Bình Hòa

Dịp này, Đoàn công tác đã đến tham quan mô hình Trang trại chăn nuôi bò sinh sản và dê của ông Phó Văn Tới tại ấp Phú An I, xã Bình Hòa, với quy mô gần 40.000m2, trong đó số lượng bò đạt trên 600 con, dê trên 500 con, mô hình trang trại đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh./.

Trúc Phương