Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn 15 xã thị trấn ra quân tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục

Ngày đăng: 16/08/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- 15 xã thị trấn của huyện Tri Tôn vừa tổ chức ra quân tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2019 – 2020. Lực lượng đoàn viên thanh niên, học sinh các trường tiểu học, THCS đã tham gia diễu hành trên các trục đường chính của các xã thị trấn với loa phóng thanh và các khẩu hiệu kêu gọi phụ huynh học sinh đưa con em đến trường vào ngày 19/8 tới.

Responsive image

Tháng hành động sẽ tập trung 4 hoạt động chính đó là tăng cường tuyên truyền chiều rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về công tác giáo dục. Nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác vận động học sinh đến trường, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học trong hè. Huy động các nguồn lực chăm lo cơ sở vật chất trường học chuẩn bị cho năm học mới. Thực hiện các giải pháp xây dựng trường học thân thiện, an toàn, lành mạnh, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bạo lực học đường. Đặc biệt các trường quan tâm công tác bàn giao học sinh, đảm bảo 100% các cháu mẫu giáo 5 tuổi được bàn giao vào lớp 1, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học được bàn giao vào lớp 6. Hiệu trưởng các trường THCS kết hợp với hiệu trưởng các trường THPT để huy động học sinh trúng tuyển vào lớp 10 ra lớp. Cấp tiểu học, THCS và THPT sẽ tập trung học sinh trong khoảng thời gian từ 19/8 đến 23/8/2019, và các trường mầm non sẽ tập trung học sinh từ ngày 26 đến 30/8. 

Việc tổ chức tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục nhằm tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống trính trị và các lực lượng xã hội trong việc cùng tham gia vận động trẻ trong độ tuổi đến trường, nâng dần tỷ lệ dân số trong độ tuổi đi học, hạn chế tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng, nhất là bỏ học trong hè nhằm nâng cao hiệu quả đào tạo./. 

Châu Phong