Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Tư vấn mùa thi năm 2019

Ngày đăng: 25/02/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 23/02/2019, tại Hội trường tỉnh An Giang, Tỉnh Đoàn An Giang phối hợp Báo Thanh Niên, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức chương trình “Tư vấn mùa thi” năm 2019 cho 1.000 học sinh lớp 12 của các trường THPT trên địa bàn thành phố Long Xuyên, như: THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu, Nguyễn Hiền, Nguyễn Công Trứ, Phổ thông Thực hành Sư phạm, iSchool Long Xuyên...

Responsive image

Chương trình “Tư vấn mùa thi 2019” nhằm cung cấp cho học sinh lớp 12 trong tỉnh những thông tin cần thiết trước mùa tuyển sinh đại học, cao đẳng, và trung cấp chuyên nghiệp năm 2019.

Buổi tư vấn với sự tham gia tư vấn của 20 trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trong cả nước:  Khoa học Xã hội và Nhân văn, Khoa học Tự nhiên, Luật, Giao thông vận tải, Ngân hàng, Công nghiệp, Công nghiệp thực phẩm, Sư phạm kỹ thuật, Tài chính Marketing, Việt Đức, Tài nguyên Môi trường, Hùng Vương, Quốc tế Sài Gòn, Đại học An Giang, Cần Thơ, Nam Cần Thơ, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam, Lạc Hồng, Phân hiệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tại Bến Tre, Kỹ thuật công nghệ Cần Thơ, Cao đẳng Bến Tre, Trung cấp Công nghệ Bến Tre, Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng... và được truyển hình trực tiếp trên các kênh thông tin của Báo Thanh Niên.

Tại buổi tư vấn, Ban Tổ chức đã trao 05 suất học bổng Nguyễn Thái Bình và 05 suất học bổng của trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cho 10 em học sinh nghèo vượt khó học giỏi, mỗi suất học bổng trị giá 01 triệu đồng.

Responsive image

Trong Chương trình tư vấn mùa thi năm nay, các em học sinh đã gửi đến các chuyên gia nhiều câu hỏi liên quan đến ngành học, điểm trúng tuyển, chương trình đào tạo, học phí, điều kiện về ký túc xá cho sinh viên ở xa và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường..., cho thấy sự quan tâm đến nhu cầu thực tế về nguồn nhân lực trong tương lai của các em, trước những áp lực về việc làm ngày càng cao. Ngoài ra, Chương trình cũng tăng cường thông tin đào tạo nghề, định hướng thay đổi nhận thức chọn học nghề cho các em.

Đây là hoạt động thiết thực và hiệu quả trong nhiều năm qua, góp phần định hướng và phát triển nguồn nhân lực cho An Giang nói riêng và cả nước nói chung, là cơ hội để các em học sinh có cái nhìn cụ thể, chính xác trước khi đưa ra quyết định chọn ngành, chọn trường./.

Tin, ảnh: Sơn Nam