Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang triển khai tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019

Ngày đăng: 17/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay 17/4, Sở y tế An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác an toàn thực phẩm năm 2018 và triển khai Tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2019. Ông Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Responsive image

Với chủ đề “ Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”, Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, với các hoạt động như: Tuyên truyền hướng dẫn sản xuất, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn; đưa tin tuyên truyền về các hoạt động đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh; biểu dương các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động đảm bảo ATTP… Đồng thời tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, trong đó chú trọng đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

  Chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Bình, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và đánh giá cao vai trò Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, đồng thời đề nghị các sở ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và UBND các cấp phối hợp chặt chẽ ngành y tế triển khai các hoạt động đảm bảo an toàn thực phẩm. Đặc biệt, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm theo chỉ đạo của Chính phủ cần quan tâm đẩy mạnh công tác truyền thông, giáo dục thanh tra và kiểm tra về an toàn thực phẩm. Trong đó, UBND các cấp nâng cao hơn nữa vai trò trách nhiệm trong công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn; thành lập đoàn thanh kiểm tra liên ngành tỉnh và huyện tiến hành thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống có qui mô theo phân cách quản lý; tăng cường kiểm tra các sản phẩm, thực phẩm phục vụ các dịp lễ hội năm 2019 nhằm đảm bảo sản phẩm an toàn đến người tiêu dùng… ./.

                                             Hà Ngân