Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Mittinh Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01 tháng 12

Ngày đăng: 29/11/2018

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng nay ngày 29/11, tại Quảng trường thị xã Tân Châu Ban chỉ đạo Phòng chống tội phạm HIV/AIDS tỉnh làm điểm tổ chức Mittinh hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống HIV/AIDS 01 tháng 12. Đến đại diện lãnh đạo các Ban, ngành tỉnh và trên 1.000 em học sinh, các cơ quan Ban, ngành, đoàn thể thị xã Tân Châu.

Responsive image
 

Với chủ đề Phòng, chống HIV/AIDS 2018 Việt Nam chọn Tháng hành động Quốc gia Phòng.chồng HIV/AIDS là “Hãy hành động để hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020”. Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Việt Nam tiếp tục theo đuổi và thực hiện mục tiêu 90-90-90. Đại dịch HIV đã và đang là mối quan tâm lớn của toàn cầu, là hiểm hoạ chung của cả nhân loại vì tác động trực tiếp đến sức khoẻ, tính mạng con người, gây thiệt hại về kinh tế và trật tự an toàn xã hội. Theo thống kê tại An Giang, tính đến ngày 30/9/2018 trên địa bàn tỉnh lũy tích số người nhiễm HIV là 10.914 người trong đó có 8.558 người chuyển sang AIDS và đã có 5.373 trường hợp tử vong và hiện đã có 4.485 người đang được điều trị bằng thuốc kháng vi-rút HIV(hay thường gọi là ARV).

Tại buổi Mitinh Ban chỉ đạo Phòng, chống HIV/AIDS tỉnh kêu gọi mọi cán bộ, công chức, học sinh, sinh viên và nhân dân tích cự tham gia vào các hoạt động Phòng, chống HIV/AIDS. Tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người có H và trách nhiệm của người có H với gia đình, xã hội nhằm giảm kỳ thị, phân biệt đối xử. Tăng cường cung cấp dịch vụ, bảo đảm quyền được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc, hỗ trợ, điều trị và dự phòng lây nhiễm HIV cho tất cả mọi người. Tạo điều kiện cho mọi người dân tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS. Đã đến lúc chúng ta cam kết hành động bằng các biện pháp thiết thực và hiệu quả hơn, tạo thành phong trào sâu rộng, sự đồng tâm hợp lực của cả hệ thấng chính trị và nhân dân trong công tác phòng, chống HIV/AIDS trên toàn thành phố nói chung và phòng trào“Toàn dân tham gia Phòng, chống HIV/AIDS tại địa bàn dân cư” nói chung. Sau Mittinh là phần diễn hành của các lực lượng học sinh và các cơ quan ban, ngành đoàn thể thị xã Tân Châu nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân hãy tích cực tham gia vào các hoạt đồng Phòng, chống HIV/AIDS tại địa phương./.
                                                                                                         

  Huỳnh Lộc