Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho bà con vùng biên giới

Ngày đăng: 25/06/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT-AG)-Hưởng ứng tháng hành động phòng chống ma túy và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/06), sáng ngày 25/06, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội - Sở lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật về phòng chống ma túy cho gần 50 bà con nhân dân trên địa bàn xã An Phú, huyện Tịnh Biên.

Responsive image
 
Tại buổi tuyên truyền, bà con nhân dân được nghe khái quát một số tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn tỉnh An Giang. Phổ biến một số nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống ma túy; các dấu hiệu, cách nhận biết người nghiện ma túy; tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe của các loại ma túy như thuốc phiện, cần sa, herôin, ma túy đá và một số biện pháp cai nghiện ma túy. Đồng thời, Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội còn phát các tờ rơi tuyên truyền về pháp luật phòng chống mại dâm, đề bà con nâng cao kiến thức bảo vệ con em, người thân trong gia đình trước tệ nạn mại dâm, lạm dụng tình dục diễn biến phức tạp như hiện nay.

Thông qua hoạt động, nhằm tuyên truyền sâu rộng và nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác phòng chống ma túy, tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động trong công tác phòng chống tệ nạn xã hội nói chung và tệ nạn ma túy nói riêng, góp phần ngăn ngừa và hạn chế các tệ nạn xã hội./.

Nguyễn Hảo