Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bế giảng khóa bồi dưỡng Tiếng Việt cho học viên tỉnh Takeo, Vương quốc Campuchia

Ngày đăng: 15/10/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trường Đại học An Giang vừa tổ chức buổi lễ bế giảng khóa đào tạo và trao chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cho 2 cán bộ tỉnh Takeo. Đoàn đại biểu Tòa Hành chính tỉnh Takeo; bà Võ Thị Nhiệm, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ và đại diện Công an tỉnh đã đến tham dự buổi lễ.

Responsive image

Quan cảnh buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học An Giang - Nguyễn Thanh Hải đã ghi nhận những đóng góp và chúc mừng những thành quả mà đội ngũ giảng viên của Trung tâm Ngoại ngữ - Trường Đại học An Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng hai học viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Việt tại trường.

Responsive image

Ông Meas Vy – Chánh Văn phòng tỉnh Takeo tặng quà lưu niệm cho Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Hải

Về phía tỉnh Takeo, ông Meas Uy - Chánh Văn phòng Tòa Hành chính tỉnh Takeo đã gửi lời cảm ơn UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Lãnh đạo trường Đại học An Giang đã quan tâm, tận tình giúp đỡ, đặc biệt là đội ngũ giảng viên của Trung tâm Ngoại ngữ đã hướng dẫn nhiệt tình, tận tâm giảng dạy, tạo môi trường học tập tốt nhất cho học viên tỉnh Takeo trong thời gian qua.

Đại diện học viên, cán bộ tỉnh Takeo - Negth Sotheany chia sẻ bằng ngôn ngữ tiếng Việt cảm ơn UBND tỉnh An Giang đã cấp kinh phí, cảm ơn Sở Ngoại vụ và Trường Đại học An Giang đã tạo điều kiện để học viên tỉnh Takeo theo học tại tỉnh, tri ân chân thành đến quý thầy cô đã tận tình giảng dạy. Sotheany cho biết, ngoài học tiếng, các học viên còn được tìm hiểu về văn hóa, phong tục tập quán, lối sống của người Việt Nam thông qua các chuyến tham quan thực tế, dã ngoại. Đó là những trải nghiệm mà Sotheany sẽ mang theo suốt hành trang cuộc đời mình. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ tiếp tục công tác tại Tòa Hành chính tỉnh, đây là cơ hội để học viên vận dụng những kiến thức đã học vào thực tế công tác, góp phần thúc đẩy mối quan hệ ngoại giao giữa hai tỉnh An Giang và Takeo. 

Được biết, chương trình đào tạo tiếng Việt là một trong các hoạt động hợp tác thuộc lĩnh vực giáo dục, đào tạo đã được ký kết giữa lãnh đạo tỉnh An Giang và tỉnh Takeo được diễn ra hàng năm. Theo nội dung ký kết, ngoài đào tạo về ngôn ngữ, tỉnh An Giang hiện đã và đang hỗ trợ tỉnh Takeo đào tạo sinh viên theo học trình độ đại học, trung cấp thuộc các chuyên ngành nông nghiệp, thủy sản, và y tế. 

Responsive image

Phó Hiệu trưởng trường Đại học An Giang - Nguyễn Thanh Hải trao chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cho hai cán bộ tỉnh Takeo

Cũng trong dịp này, Trường Đại học An Giang đã cấp chứng nhận hoàn thành khóa học tiếng Việt cho hai cán bộ tỉnh Takeo – Vương quốc Campuchia. Cả hai đều được đánh giá “Hoàn thành xuất sắc khóa học”./.

Nguyễn Yến